Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

kinh nghiem gia su hoc sinh tieu hoc 2

Kinh nghiệm gia sư học sinh tiểu học

Bạn đang là sinh viên, chuyên ngành đào tạo của bạn không liên quan đến sư phạm. Bạn vừa nhận một lớp gia sư học sinh tiểu học. Bạn tự tin về kiến thức của bản thân nhưng đang băn khoăn làm thế nào để có thể trở thành một gia sư tiểu học giỏi. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm gia sư học sinh tiểu học

Hiểu tâm lý học sinh

Học sinh tiểu học mỗi trẻ có một tính cách, sở thích riêng nên khi dạy bạn nên dành thời gian để tìm hiểu tâm lý trẻ trước. Bạn có thể dành buổi đầu tiên hỏi về sở thích, mong muốn của trẻ, tìm ra điểm mạnh điểm yếu, khả năng của trẻ. Không nên quá nghiêm túc nhưng cũng tuyệt đối không quá dễ dãi trong cách học. Bạn phải cố gắng tạo cảm giác thân thiện với trẻ ngay từ lần gặp đầu tiên để trẻ cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình học sau này.

kinh nghiem gia su hoc sinh tieu hoc 1

Có phương pháp dạy riêng

Từ việc hiểu được đặc điểm, khả năng của trẻ, bạn nên suy nghĩ tìm ra phương pháp dạy riêng. Không phải bất cứ học sinh nào cũng học như nhau, có em thì học mất gốc, có em thông minh nhưng lười học, có em tiếp thu chậm nhưng chăm chỉ, trình độ kiến thức của mỗi em là không giống nhau. Chính vì vậy với mỗi học sinh cần có một phương pháp dạy riêng, nhằm phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, giúp trẻ tiến bộ. Đây chính là kinh nghiệm gia sư cần phải bỏ túi.

Nội dung học tập phù hợp

Kết quả gia sư của bạn sẽ được phụ huynh đánh giá thông qua điểm bài kiểm tra, thành tích cuối kỳ học của con, vì thế bạn không nên soạn giáo án riêng theo ý của bản thân dạy trẻ mà cần bám sát nội dung học trên lớp, cho trẻ ôn đi ôn lại  quen dạng bài tập được học trên lớp.

Rèn cho trẻ tính thích học

Trẻ con thường thích chơi, khả năng tiếp thu tập trung trong một thời gian ngắn. Vì thế gia sư không nên ép trẻ học khi trẻ đang căng thẳng mất tập trung, cũng không nên thấy bài khó làm thay giúp trẻ. Trong quá trình học để trẻ thấy thích học, bạn nên cho trẻ thời gian để nghỉ ngơi, lắng nghe tâm sự của trẻ. Với bài khó cần suy nghĩ những ví dụ dễ hiểu để trẻ hình dung, tự làm.

tim gia su tieu hoc tot nhat

Thường xuyên trao đổi trực tiếp với phụ huynh học sinh

Phụ huynh học sinh là cầu nối giữa bạn và học sinh vì thế có vấn đề gì liên quan tới trẻ thì các bạn nên trao đổi với phụ huynh để phụ huynh có thể nắm bắt được tâm lý của con em mình. Trao đổi với phụ huynh cũng giúp bạn hiểu thêm về trẻ từ đó có phương  pháp dạy tốt hơn.

Như vậy, để trở thành một gia sư tiểu học giỏi trước hết bạn phải là người yêu trẻ nhỏ, có trách nhiệm với công việc. Cái tâm với trẻ, mong muốn trẻ tiến bộ sẽ giúp bạn có những hành động cần thiết tạo điều kiện trong việc học tập, giúp trẻ nhanh chóng tiến bộ.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm trung tâm gia sư uy tín, vui lòng liên hệ:

Trung tâm gia sư tutor.vn

Hotline : 0968 188 911

Phone : 04 66 55 88 90

Email : tuvan@tutor.vn

Address : SN 3A, Ngõ 109 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Học tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *