Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

dia chi gia su tieng duc

Địa chỉ gia sư tiếng Đức tại Hà Nội chất lượng

Bạn có đang đau đầu đi tìm Địa chỉ gia sư tiếng Đức tại Hà Nội chất lượng

Học tiếng Đức, cũng như những thứ khác, giống như một nghề thủ công vậy. Đương nhiên còn nhiều yếu tố khác như năng khiếu, độ tuổi, trí thông minh kinh nghiệm cũng như các yếu tố khác. Nhưng nói chung, sau hơn mười năm, tôi có thể nói một người có thể học rất tốt nếu theo học một cách có kỉ luật và cấu trúc rõ ràng. Dù sao thì đa số chúng ta đều đã thành công trong việc học một ngôn ngữ mới rồi, học thêm một ngôn ngữ thứ hai thì có gì khó khăn đâu?

Nếu tôi phải tóm tắt quá trình học tiếng Đức với 3 điểm thì đây là lời khuyên của tôi:

1. Hãy thuê một gia sư tiếng Đức

2. (Học) nghe một cách chăm chú

3. Học từ vựng thông dụng hàng ngày

Hãy để tôi giải thích kĩ hơn nhé.

Cần tìm kiếm một gia sư tiếng Đức tại Hà Nội như thế nào?

Bạn học tiếng Đức để có thể nói tiếng Đức một cách chính xác và sử dụng nó trong suốt cuộc đời. Nếu bạn chọn một người chỉ dạy để kiếm tiền, cuối cùng bạn sẽ chịu hậu quả là tiếng Đức chập chọe, điều sẽ khiến bạn cảm thấy tiếc nuối trong suốt phần đời còn lại. Tôi không nói quá đâu. Bạn chỉ có một cơ hội để học tiếng Đức một cách đúng đắn. Rất khó để bạn sau này học để sửa lỗi sai khi nói tiếng Đức và trong đa số trường hợp, đây là chuyện không thể.

Tiền nào của nấy

Những người yêu cầu học phí tính theo giờ thì hoặc là một kẻ lừa đảo thông minh hoặc là người hiểu rõ ngành nghề này giá trị nhường nào. Một kẻ lừa đảo, bạn có thể phát hiện ra ngay sau một vài buổi học nhưng tôi sẽ không đi sâu giải thích thêm. Tôi sẽ viết một bài hướng dẫn làm sao để phát hiện được những kẻ lừa đảo này sau. Để đảm bảo bạn chọn được một gia sư tốt, đơn giản bạn chỉ cần tìm đến các trung tâm gia sư có uy tín và đã được đánh giá.

Một gia sư tốt sẽ dạy từ kinh nghiệm riêng

Một gia sư tốt nên biết nói tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác để có được kinh nghiệm thực tế về quá trình học ngôn ngữ. Gia sư phải giải thích được ngữ pháp tiếng Đức bằng tiếng Anh theo một cách nào đó để bạn có thể giải thích lại với người khác sau đó. Nếu gia sư nói sẽ dạy bạn mà không cần đến ngữ pháp, hãy bỏ đi. Đó chỉ là những lời đồn vớ vẩn từ thập niên 60 và đã được khoa học chứng minh là sai.

Bạn cần có mục tiêu rõ ràng

Sau khoảng ba buổi học, gia sư nên cho bạn biết ước tính thời gian bạn cần để đạt tới một trình độ nhất định (B2 CER là trình độ tối thiểu để bạn có thể xoay xở trong một môi trường chuyên nghiệp). Nếu bạn không đặt ra một mục tiêu cụ thể, rất có thể bạn sẽ tốn thời gian và tiền của. Để giúp bạn dễ hình dung về quá trình của một lớp với khoảng 10-20 học viên:

– B1 mất khoảng 6 tháng với 3 tiếng học mỗi ngày và 1.5 tiếng làm bài tập mỗi ngày hoặc khoảng 720 buổi học.

– B2 mất thêm khoảng 3 tháng với cường độ học tương tự. Khoảng 360 tiếng.

Khi học gia sư, bạn sẽ chỉ mất nửa số thời gian bên trên thôi.

Học tiếng Đức là cả một quá trình

Trên hết: Gia sư phải là người bạn quý mến. Học một ngôn ngữ mới đòi hỏi giáo viên và học viên phải thân thiết hơn. Có những lúc bạn sẽ nói những câu ngốc nghếch khi cố diễn tả ý của mình sử dụng một ngôn ngữ mà bạn vẫn còn thiếu sót trong vốn từ vựng. Chuyện này hoàn toàn ổn nhưng đòi hỏi một môi trường đáng tin cậy. Nếu ngay từ đầu bạn đã ngại ngùng trong việc nói tiếng Đức, thì việc học sẽ khó khăn hơn nhiều để bạn có được một nền tảng ngôn ngữ tiếng Đức tốt so với việc học cùng một gia sư luôn ủng hộ và khuyến khích bạn.

Để tôi tóm tắt lại các tiêu chí cần chú ý tới khi tìm kiếm một gia sư tiếng Đức. Gia sư nên:

–     Đã từng học một ngôn ngữ khác

–    Có thể giải thích ngữ pháp tiếng Đức rõ ràng bằng tiếng Anh

–     Đưa ra ước tính về thời gian để đạt được một mục tiêu đã được đặt ra rõ ràng.

–    Hòa đồng và tạo được một không khí thoải mái và đáng tin cậy.

Kinh nghiệm