Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

gia su luyen thi dai hoc mon toan va nhung dieu can biet

Gia sư luyện thi đại học môn Toán và những điều cần biết

Mỗi môn học lại có những khó khăn nhất định trong việc tiếp thu bài học. Trong đó, môn Toán thường là một môn học được coi là khó đối với các em học sinh. Môn Toán là môn đòi hỏi sự tính toán logic, không chỉ một phương pháp giải bài mà còn có nhiều cách song song. Bên cạnh đó, môn Toán là một trong những môn học quan trọng theo các em học sinh từ lúc mới bắt đầu đi học cho tới tận lớp 12. Đôi khi vì một lý do nào đó mà các em có thể bị hổng mất kiến thức hoặc không hiểu vấn đề, điều này gây ra khó khăn lớn cho việc làm bài tập của các em.

Vì vậy, gia sư luyện thi đại học nói chung và gia sư luyện thi đại học môn Toán nói riêng càng hiểu rõ những khó khăn để giúp các em vượt qua được kì thi một cách tốt nhất. Để thực hiện tốt công việc luyện thi đại học môn Toán, các gia sư cần hiểu rõ những kinh nghiệm cần thiết.

gia su luyen thi dai hoc mon toan va nhung dieu can biet

1. Xác định rõ khả năng của sinh viên để có phương pháp dạy học hiệu quả

Ngày thời điểm ban đầu, gia sư cần nắm bắt được năng lực học tập môn Toán của các em, có thể chính vì học lực ở mức khá hoặc trung bình các em học sinh mới cần đến các gia sư ôn luyện. Vì vậy, đánh giá học lực của các em cần chính xác, gia sư mới có thể lên được hệ thống bài giảng phù hợp cho các em học sinh của mình.

2. Tùy vào khả năng của học sinh để đặt ra mục tiêu cần đạt được

gia-su-luyen-thi-dai-hoc-mon-toan-va-nhung-dieu-can-biet 4

Môn Toán có rất nhiều dạng bài khác nhau, vì vậy học sinh học môn Toán cũng có thể có người học tốt ở phần này, nhưng lại không tốt ở phần khác. Bên cạnh đó, môn Toán có lượng kiến thức rất dày, có mối liên quan với nhau chặt chẽ. Vì vậy, trong một thời gian ngắn để chuẩn bị cho việc thi đại học, bạn không thể hệ thống hết tất cả kiến thức cho các em. Tùy vào các dạng bài trong đề thi, đối với những câu hỏi cơ bản thì bạn nên tập trung ôn luyện cho các em thật tốt. Đối với những câu hỏi nâng cao có thể để lại sau cùng hoặc bỏ qua. Điều quan trọng là phải giúp các em có thể đạt được điểm 7 và 8 trong kì thi.

3. Giúp học sinh hiểu rõ bản chất cấu trúc dạng bài

Thông thường một đề thi sẽ có những dạng bài nhất định, có thể sẽ chỉ thay đổi một chút trong phương thức ra đề. Vì vậy để gia sư thi đại học môn Toán cho các em học sinhbạn cần giúp các em hiểu được đúng trọng tâm của dạng bài, tránh để tình trạng đề thi có một chút khác biệt mà các em lại trở nên lúng túng và không xác định được. Hiểu được dạng bài, nắm rõ công thức thì việc giải bài tập đó với các em sẽ không quá khó khăn. Sau đó, bạn cần cho các em ôn luyện tập giải nhiều lần sẽ tạo được sự thành thạo cho việc nhận biết câu hỏi và cách làm.

gia su luyen thi dai hoc mon toan va nhung dieu can biet1

4. Tập làm các đề thi thử

Trong quá trình gia sư dạy kèm , bạn cũng phải đưa ra nhiều đề thi đại học cũ và các dạng đề thi thử để các em luyện tập làm bài. Quan trọng là bạn phải tính thời gian đúng như thời gian chuẩn khi thi đại học. Việc làm này sẽ giúp các em rất nhiều trong việc phân chia và căn thời gian sao cho chuẩn xác nhất với mỗi câu hỏi trong đề. Hướng dẫn các em tập trung vào các câu hỏi cơ bản và dễ trước, các câu hỏi khó giải sau. Bạn cũng cần nhắc rõ các em phải thật cẩn thận trong mỗi bước giải bài tập, làm tới đâu chính xác tới đó, để sau đó không mất nhiều thời gian cho việc giải lại nếu làm sai bài từ đầu. Ngoài ra bạn cũng cần phải luyện cho các em có được sự bình tĩnh và tự tin trong quá trình làm bài thi, điều này giúp các em có một tâm lý tốt hơn, việc tư duy bài tập cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Trên đây là những kinh nghiệm gia sư cần có trong việc luyện thi đại học môn Toán cho các em học sinh. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Hệ thống trung tâm gia sư tutor.vn để có những giải đáp rõ hơn.

Học tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *