Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

co nen cho con hoc gia su tieng anh cap 1 hay khong1

Phương pháp ôn thi Đại học tại nhà đơn giản bạn nên biết!

Chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa thôi kì thi THPT quốc gia 2017 sẽ diễn ra, chắc hẳn các bạn thí sinh của chúng ta đang rất hoang mang không biết nên ôn tập như thế nào cho hiệu quả trong giai đoạn nước rút này đúng không nào!? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một vài phương pháp tự ôn thi đại học tại nhà vô cùng hiệu quả.

Lập kế hoạch học tập

phuong phap on thi dai hoc tai nha don gian ban nen biet2

Lập kế hoạch học tập là một trong những kĩ năng quan trọng giúp bạn thu nạp kiến thức hiệu quả, nhưng đa phần các bạn đều đốt cháy giai đoạn bỏ qua bước đệm quan trọng này. Sau đây là một vài bí quyết mà các bạn có thể tham khảo và thực hiện:

  • Vạch ra mục tiêu cho kì thi THPT quốc gia sắp tới. Có thể đó là con điểm thật ấn tượng hoặc ngôi trường đại học, ngành học mà bạn mơ ước từ lâu.
  • Xác định điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.
  • Có thời gian biểu hợp lí, nên phân bổ thời gian tự học các môn đều nhau, không dành thời gian quá nhiều hoặc quá ít cho môn nào đó. Đồng thời, các bạn nên kết hợp những hoạt động khác như thể thao, giải trí thư giản.

Kế hoạch học tập giúp các bạn quản lí thời gian tốt hơn, không để thời gian trôi qua một cách hoang phí. Học sinh có rất nhiều thứ để làm, hãy liệt kê tất cả những kiến thức cần học cho từng ngày. Tuân theo đúng kế hoạch học tập đã định là một việc rất khó làm, đòi hỏi rất nhiều ở bạn sự quyết tâm và chăm chỉ, tuy nhiên đây lại là phương pháp ôn thi đại học hiệu quả và cần thiết cho bất kỳ bạn nào muốn đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Tự nghiên cứu thông qua đọc sách

Khi đọc sách cần phải tập trung chú ý, tích cực suy nghĩ và ghi chép. Các bạn chọn cho mình cách đọc phù hợp nhất như tìm hiểu nội dung tổng quát của chủ đề mình đọc; đọc lướt qua nhưng có trọng điểm; đọc kĩ có phân tích, nhận xét, đánh giá…

phuong phap on thi dai hoc tai nha don gian ban nen biet3

Trước khi đến lớp, cần đọc trước tất cả các tài liệu liên quan đến kiến thức cần học và chú thích những điểm chưa hiểu. Sau khi học xong, chú ý xem lại những thông tin ghi chép được và làm bài tập đầy đủ. Các bạn chỉ có thể nhớ lí thuyết thông qua con đường thực hành, đó là làm bài tập về nhà và luyện đề thi. Học vẹt chỉ mang tính chất tạm thời. Nếu việc tự ôn thi quá khó khăn đối với bạn, thì việc lựa chọn một gia sư ôn thi đại học tại nhà cũng là một lựa chọn không tồi, để trau dồi và rèn luyện kiến thức vững chắc cho kỳ “vượt vũ môn” sắp tới.

Học đến đâu, ôn đến đấy!

Ôn tập là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc lĩnh hội và ghi nhớ kiến thức. Các bạn nên ‘’chia nhỏ để trị”, không nên để dồn quá nhiều lượng bài cần học rồi nhồi nhét tất cả trong khoảng thời gian ngắn. Đó là phương pháp học tập phản khoa học và gây ra nhiều lỗ hổng trong việc ôn thi của bạn.

Bạn học phần nào nắm chắc phần đó, không qua phần mới khi chưa hiểu phần cũ. Bí quyết ôn thi đại học là các bạn nên làm thật nhiều bài tập thuộc dạng kiến thức đó để ghi nhớ công thức, lí thuyết… và không quên kết hợp giải đề để ôn tập lại nhé.

Chọn thời điểm học tập

phuong phap on thi dai hoc tai nha don gian ban nen biet

Các bạn nên học lúc thoải mái, minh mẫn, vào đúng khoảng thời gian đã lên kế hoạch. Không nên gắng gượng nhồi nhét kiến thức khi cơ thể đã cạn kiệt năng lượng.

Đa phần học sinh đều học thêm rất nhiều, “chạy sô” hết lớp luyện thi này đến lớp luyện thi khác. Tuy nhiên, học thêm hình thành ở bạn tư tưởng ỷ lại và không tự giác động não suy nghĩ. Các bạn nên cân bằng giữa học ở trường, học thêm và tự học ở nhà hợp lí.

Đặc biệt, tự học ôn thi đại học tại nhà cực kì quan trọng, bởi vì đó là lúc bạn hệ thống lại toàn bộ kiến thức học được ở trường, lớp và ôn lại những gì học được qua giải đề, làm bài tập.

Chúc các bạn ôn tập thật tốt nhé!

Luyện thi đại học