Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

gia su tieng han tai ha noi

Phương pháp luyện thi đại học khối B để đạt điểm cao nhất!

Khối B (Toán – Hóa – Sinh) được cho là khối thi có nhiều ngành điểm cao nhất và thường rơi vào các trường top đầu của cả nước như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP.HCM… Đây cũng là khối thi có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Vì thế, để tự tin giành được kết quả tốt nhất, các bạn cùng tham khảo các phương pháp luyện thi khối B hiệu quả dưới đây để đạt được số điểm cao nhất nhé!

Đối với môn Sinh

gia su cho nguoi di lam 3

Đối với môn Sinh học, các bạn không nên học thuộc lòng vì kiến thức môn này rất rộng và đan xen nhau nên rất khó nhớ. Để học tốt môn này, bạn cần ghi nhớ và hiểu sâu các khái niệm cơ bản để vận dụng linh hoạt vào việc giải bài tập và cách tốt nhất là làm thật nhiều đề thi trắc nghiệm Sinh học, đề thi thử THPT quốc gia… Có thể chia việc học khối B thi đại học thành các giai đoạn ôn tập sau:

  • Học kiến thức mới và luyện đề thi trắc nghiệm
  • Luyện đề thi thử để biết và bổ sung các kiến thức còn kém
  • Tổng hợp lại kiến thức, ôn tập chọn lọc và luyện đề cấp tốc

Đối với môn Hóa

Khi ôn thi đại học khối B cần chia làm hai dạng câu hỏi: lý thuyết và bài tập.

anhgiasuaddlogo19

Muốn nắm vững lí thuyết, các bạn nên làm như sau:

  • Thường xuyên làm bài tập, đề thi THPT quốc gia chuyên về lí thuyết, đồng thời vận dụng trả lời các hiện tượng thực tiễn để hiểu sâu bài học. (VD: Vì sao thả vỏ trứng vào axit lại thấy sủi bọt?)
  • Tự viết phương trình biểu diễn cho các dãy biến hóa, tự cân bằng phản ứng.
  • Ghi lại những ý quan trọng trong sổ tay của mình hoặc sử dụng sơ đồ tư duy. Sơ đồ cần do chính mình làm, có như vậy mới dễ hiểu và dễ nhớ.

phuong phap luyen thi dai hoc khoi b de dat diem cao nhat4

Đối với các câu hỏi bài tập:

  • Học cách áp dụng được công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, bảo toàn khối lượng, nguyên tố…
  • Tìm hiểu và học cách sử dụng các phương pháp tính toán nhanh như phương pháp trung bình, ghép ẩn.

Đối với môn Toán

Sở dĩ môn Toán được đặt cuối cùng vì thường các bạn đã xác định thi khối B đại học thường là những “con gà chọi” đã có kiến thức khá vững chắc về môn Toán. Nhưng cũng không thể không lưu tâm đến môn quan trọng bậc nhất này.

phuong phap luyen thi dai hoc khoi b de dat diem cao nhat

Việc học môn Toán đòi hỏi sự tư duy và logic cao. Ghi nhớ những công thức cơ bản và nâng cao mới có thể hiểu đúng đề và hoàn thành được các dạng bài tập. Đồng thời thực hành thường xuyên các dạng bài tập liên quan tới các kiến thức học cơ bản trong sách giáo khoa, và rèn luyện các bài tập nâng cao hơn sẽ là cách ôn thi đại học môn Toán đạt điểm cao.

Kì thi đại học đang đến gần, chúc các sĩ tử của chúng ta ôn luyện thật hiệu quả trong những ngày cuối cùng này nhé! 

Và bí quyết luyện thi đại học khối B hiệu quả nhất vẫn là sự tự giác và nỗ lực rèn luyện của các bạn. Hãy đặt cho mình một mục tiêu, và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó, đó sẽ là động lực cho việc học tập trở nên chủ động và thích thú hơn.

Luyện thi đại học