Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

co nen hoc gia su luyen thi dai hoc khong 2

Có nên học gia sư luyện thi đại học không?

Từ ngàn xưa, học trò muốn ra thi thố với đời, muốn trẩy kinh ứng thí đều cần tìm tới thầy hoặc rước thầy về học. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, học gia sư là một hình thức học quá phổ biến, từ những bạn nhỏ tuổi có thể học gia sư trước khi vào lớp 1 đến những người đã lớn tuổi muốn cũng có thể học gia sư tin học, gia sư ngoại ngữ thêm tại nhà.

Kì thi đại học là một kì thi quan trọng và các bạn học sinh có nhiều cách để chuẩn bị đối mặt với chúng: tự học (kể cả tự đọc sách hay tìm tòi những video bài giảng trên mạng); học những khóa online; thuê gia sư dạy học tại nhà; học tại những lớp học thêm do các thầy, cô ở lớp mở ra; học tại các trung tâm luyện thi… Trong rất nhiều cách học để thi đại học đó, học gia sư có những ưu và nhược điểm gì, học sinh có nên học gia sư luyện thi đại học không, hãy cùng tutor.vn tìm hiểu.

co-nen-hoc-gia-su-luyen-thi-dai-hoc-khong

1, Đặc điểm của kì thi đại học 

Kì thi đại học rất quan trọng, ai cũng biết. Kì thi đại học khó khăn, điều này là rõ ràng với rất nhiều người. Nhưng người ta thi gì ở kì thi đại học, điều này có thể không phải ai cũng ý thức được.

Bây giờ, kì thi đại học và kì thi tốt nghiệp trước đây đã trở thành kì thi chung THPT Quốc gia. Buổi ban đầu, việc cộng gộp này tạo nên nhiều dư luận trái chiều bởi xét cho cùng hai kì thi có bản chất hoàn toàn khác nhau. Kì thi tốt nghiệp, kì thi cuối cùng để chứng nhận học sinh đã hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục thường đơn giản hơn, có yêu cầu thấp hơn rất nhiều kì thi đại học, kì thi mang tính chất tuyển chọn những người có khả năng nhất để đào tạo chuyên sâu. Sau vài năm tiến hành kì thi chung Quốc gia, đa số những trường đại học hàng đầu đều có thêm những kì thi riêng khác. Và xét cho cùng, cách thi thì khác nhau nhưng những kiến thức phải học thi vẫn ở mức độ đa dạng như vậy và áp lực của kì thi cũng không mấy suy chuyển.

Graduate --- Image by © Ken Seet/Corbis

 

2, Học gia sư khi luyện thi đại học tốt hay dở

Luyện thi đại học nói chung (không phải luyện thi đại học cấp tốc) là một quá trình dài hơi, học sinh phải tích lũy một lượng lớn kiến thức, có quá trình rèn luyện lâu dài, kĩ càng. Học gia sư với đặc điểm học 1 thầy 1 trò, hoặc 1 thầy và một nhóm trò nhỏ có điều kiện giúp cho người dạy có cơ hội và khả năng sát sao với từng học sinh. Những lỗ hổng kiến thức, những băn khoăn dù là nhỏ nhất cũng có thể được giải đáp một cách kĩ càng. Gia sư cũng thường là những bạn học sinh đã trải qua thành công kì thi đại học mới một thời gian ngắn trước đây, các bạn cũng có thể truyền lại những kinh nghiệm hữu ích nhất cho các em học sinh của mình.

Việc học gia sư với không gian học tập thoải mái tại nhà có thể giúp học sinh giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi khi học hành vất vả. Đặc biệt, trong giai đoạn nước rút tháng 5, tháng 6 khi trời mùa hè oi nóng, những lớp học không có điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh cũng như tạo cho các bạn những sự gồng mình, cố gắng không cần thiết.

Chỉ cần điểm qua một hai điều cũng có thể thấy rằng việc học gia sư luyện thi đại học là cần thiết, nhất là với những bạn không thực sự tự tin với sức học của mình. Có lẽ, điều hạn chế duy nhất của việc học phí gia sư của mỗi buổi học đôi khi sẽ cao hơn việc học trung tâm hay lớp nhiều người, mặc dù với những lớp của thầy cô nổi tiếng thì có thể mức học phí của gia sư đôi khi lại chỉ bằng hoặc thấp hơn.

co-nen-hoc-gia-su-luyen-thi-dai-hoc-khong-1

3, Tìm gia sư luyện thi đại học thế nào 

Các bạn học sinh và phụ huynh nếu không có người quen biết đáng tin cậy nhận kèm cặp có thể tìm tới những trung tâm gia sư uy tín để tìm  gia sư luyện thi cho kì thi đại học. Cần lưu ý chọn những trung tâm gia sư lâu năm, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người đi trước. Đồng thời khi tiếp xúc trực tiếp với gia sư cũng nên để tâm xem bạn gia sư có thật sự đáp ứng được nhu cầu của gia đình hay không.

Một kì thi thành công không bao giờ chỉ cần nỗ lực của 1 phía mà cả người học, người dạy và người cổ vũ là cha mẹ người học cũng đều cần nhiều nỗ lực. Tutor.vn mong rằng các bậc phụ huynh kĩ tính nhất cũng có thể tìm được một gia sư l uyện thi đại học ưng ý cho con mình và các em học sinh sẽ đạt được kết quả tốt trong kì thi quan trọng này.

Tutor.vn là trung tâm gia sư uy tín có 7 năm kinh nghiệm. Chúng tôi có đội ngũ gia sư chất lượng cao là các bạn sinh viên của trường đại học đầu bảng như Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Bách Khoa, nhóm trường trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội….qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt, đã và đang đảm nhiệm những lớp gia sư luyện thi đại học khối A, B, C, D  cho các học sinh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Các bậc phụ huynh hay các bạn học sinh muốn được tư vấn thêm và lựa chọn dịch vụ giới thiệu gia sư của tutor.vn, xin mời liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0968 188 911
Địa chỉ: SN 3A, Ngõ 109 Trung Kính, Cầu Giấy Hà Nội

Hân hạnh được phục vụ!

 

 

Học tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *