Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

phuong phap hoc ngoai ngu cap toc 1

Phương pháp học ngoại ngữ cấp tốc

     Trong cuộc sống hiện đại, phát triển, ai trong mỗi người đều chuẩn bị “hành trang” cho mình một ngoại ngữ thứ hai. Để có thể sử dụng ngoại ngữ thành thạo là việc rất khó. Trừ khi bạn được du học, sống trong môi trường ngoại ngữ đó, còn không việc học rất vất vả. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng một phương pháp học ngoại ngữ cấp tốc cụ thể, rõ ràng thì việc thông thạo một hay nhiều ngoại ngữ là “chuyện nhỏ”.

     Trung tâm gia sư Tutor sẽ mách bạn những bí kíp, kinh nghiệm học ngoại ngữ cấp tốc, hiệu quả nhé!

     1, Áp dụng những gì đã biết

     Nếu bạn đã có những kiến thức, kinh nghiệm nhất định, điều đó sẽ giúp bạn học ngoại ngữ dễ dàng hơn. Ví dụ nếu bạn biết tiếng Trung Quốc, bạn sẽ dễ dàng học, tiếp thu khi áp dụng các kiến thức của tiếng Trung Quốc để học tiếng Nhật hay tiếng Hàn Quốc. Vì các quy tắc ngữ pháp, từ vựng, chữ tượng hình cơ bản của 3 loại ngôn ngữ này có nhiều điểm tương đồng. Nhưng nếu bạn là người Mỹ, Anh… mà học tiếng Trung, Nhật… thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

     2, Biết các lối đi tắt

     Tim Ferriss đã đưa ra phương pháp học hữu ích đó là phân tích những cấu trúc câu phổ biến nhất từ tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha. Điều đó sẽ giúp bạn học dễ dàng hơn và nhớ cấu trúc ngữ pháp của câu lâu hơn

phuong-phap-hoc-ngoai-ngu-cap-toc

     3, Học các từ phổ biến nhất

     Trung bình bạn có thể nhớ được 500 từ phổ biến của một ngôn ngữ và hiểu được 60% ngôn ngữ đó. Trong thực tế, 60% sẽ giúp bạn đủ để hiểu những gì người bản xứ hay nói. Ví dụ trong tiếng Nga có: 75 từ phổ biến nhất chiếm 40% số lần xuất hiện; 200 từ phổ biến nhất chiếm 50% số lần xuất hiện; 524 từ phổ biến nhất chiếm 60% số lần xuất hiện; 1.257 từ phổ biến nhất chiếm 70% số lần xuất hiện; 2.925 từ phổ biến nhất chiếm 80% số lần xuất hiện; 7.444 từ phổ biến nhất chiếm 90% số lần xuất hiện; 13.374 từ phổ biến nhất chiếm 95% số lần xuất hiện; 25.508 từ phổ biến nhất chiếm 99% số lần xuất hiện.

     4, Say mê, kiên trì

     Nếu bạn làm việc gì với một niềm say mê, chìm đắm, kiên trì không nản thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Học ngoại ngữ cũng vậy, bạn hãy nhấn chìm mình vào môi trường của ngoại ngữ đó. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim, đọc sách… bằng ngôn ngữ đang học. Bạn có thể lên mạng để tải các tài liệu học tập hữu ích… Tất nhiên, điều quan trọng là bạn phải cảm thấy thích thú thì mới có thể kiên trì được!

 phuong-phap-hoc-ngoai-ngu-cap-toc-2

     5, Lên kế hoạch/lịch trình

     Bạn nên xây dựng một kế hoạch học ngoại ngữ cụ thể, lập bảng thời gian biểu ghi rõ thời gian để dành cho việc học ngoại ngữ đó. Mỗi ngày bạn có thể dành 30 phút đến 1 – 2 tiếng tùy vào điều kiện hoàn cảnh của bản thân để học ngoại ngữ. Việc lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn học có hiệu quả hơn, nhớ lâu hơn.

     6, Nói chuyện

     Học qua sách vở… có giỏi nhưng việc giao tiếp, nói chuyện với người bản xứ thì vẫn còn là một thách thức. Vì vậy bạn nên luyện nói chuyện nhiều với người bản xứ, họ sẽ giúp ta sửa được những lỗi về phát âm… Bạn có thể trò chuyện trên mạng, tìm một gia sư ngoại ngữ riêng… Việc trò chuyện với người bản xứ không chỉ giúp bạn nói tốt ngoại ngữ mà còn giúp bạn thấy tự tin hơn. Hãy tận dụng mọi cơ hội để trải nghiệm thực tế nhé!

     7, Người dạy/huấn luyện viên ngôn ngữ

     Việc có một người luôn theo sát hướng dẫn, chỉ bảo chắc chắn sẽ tốt hơn, có lợi hơn rất nhiều hơn việc bạn “đơn thương độc mã.” Họ sẽ giúp bạn đi đúng con đường, tăng năng suất, động lực, trách nhiệm giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu. Bạn có thể tìm đến các trung tâm gia sư uy tín hay các gia sư cá nhân để giúp việc học ngoại ngữ của bạn đạt hiệu quả cao hơn.

     Khi đến với Trung tâm gia sư Tutor.vn, bạn còn có thể trau dồi thêm ngoại ngữ khác như: Tiếng Trung, tiếng Nhật… với các gia sư tiếng Nhật, gia sư tiếng Trung giỏi hàng đầu tại Hà Nội, TP HCM giảng dạy.

Chúc các bạn học tốt!

Học tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *