Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

co nen cho con hoc gia su tieng anh cap 1 hay khong4 1

Phương pháp ôn thi đại học môn tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ quốc tế mà còn là một môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục của Việt Nam. Trước ngưỡng cửa của kì thi THPT quốc gia 2017 sắp tới, liệu bạn đã tìm được cho mình cách ôn tập môn tiếng Anh thật sự hiệu quả chưa? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài phương pháp ôn thi đại học môn tiếng Anh hiệu quả để việc học tập trở nên dễ dàng hơn nhé!

Thấu hiểu đề thi

trungtamgiasu11

Trước hết, các bạn cần nắm rõ hình thức thi và cấu trúc đề thi. Năm 2017, cấu trúc đề thi đại học môn tiếng Anh có nhiều sự thay đổi, đề năm 2017 sẽ chỉ còn 50 câu hoàn toàn trắc nghiệm với thời gian làm bài trong 60 phút.

Theo như đề thi minh họa môn Anh năm 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, lĩnh vực Kĩ năng đọc và Ngữ pháp – Từ vựng là hai lĩnh vực chiếm tỉ trọng lớn trong đề thi. Vì vậy, đây là hai chuyên đề các bạn cần chú ý nhiều nhất trong việc ôn thi Đại học môn tiếng Anh. Các lĩnh vực còn lại (Ngữ âm, Giao tiếp, Kĩ năng viết) phần lớn có độ khó trung bình, chỉ có khoảng 2, 3 câu thực sự đánh đố.

Cày, cày nữa, cày mãi

Học tiếng Anh là cả một quá trình mưa dầm thấm lâu. Bạn chắc chắn không thể “master English” chém tiếng Anh như gió giống người bản xứ hay đạt điểm tuyệt đối khi thi đại học chỉ trong vài ba ngày được. Vì vậy, số điểm môn Anh thật ấn tượng trong trận chiến sắp tới có thuộc về bạn hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm chỉ, nỗ lực, bền bỉ của bản thân bạn. Mỗi ngày bạn cần dành ra ít nhất 30’ để học tiếng Anh, có thể không học nhiều nhưng phải học thường xuyên và đều đặn. Nếu việc tự học thật sự khó khăn đối với bạn có thể tìm sự hướng dẫn bởi các gia sư luyện thi đại học giỏi để có thêm phương pháp ôn tập hiệu quả nhất.

trungtamgiasu20

Trước tiên, bạn nên ‘’cày’’ từng dạng bài tập để có nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc. Đối với từng dạng bài tập bạn cần có phương pháp học riêng và ghi nhớ thật khoa học.

Chẳng hạn về Từ vựng, các dạng này đòi hỏi các bạn phải có vốn từ vựng rộng lớn. Và để học từ vựng hiệu quả thì cần sử dụng chúng thường xuyên, các bạn có thể áp dụng một số cách học từ vựng sau nhé: Nhóm các từ vựng có liên quan tới nhau (Word assocications), Học từ vựng theo chủ đề yêu thích, Vvết sổ từ…  Hoặc đối với dạng bài Đọc hiểu, đòi hỏi các bạn cần có kĩ năng đoán từ, kiến thức về gốc từ, tư duy phân tích thông tin, lựa chọn keyword…

Và giờ là luyện đề thi đại học môn tiếng Anh, “cày đề” thôi các bạn. Giai đoạn luyện đề tốt nhất chính là khoảng thời gian 3 tháng trước ngày thi. Luyện tập càng nhiều đề càng tốt, tất nhiên phải phù hợp với sức cày và lịch học của từng bạn. Từ bắc chí nam, đông tây kim cổ, hãy làm hết đề thi thử của các trường.

Các bạn cần hạn chế tra từ điển khi làm bài và chỉ nên làm trong 60’. Sau mỗi đề thi, tra lại lỗi sai rõ ràng để rút kinh nghiệm cho lần sau, câu nào không hiểu phải hỏi bạn bè hoặc giáo viên để được giải đáp (nhất định không được bỏ qua). Chú trọng chất lượng chứ đừng chạy theo số lượng các bạn nhé! Khi thấy yếu kĩ năng nào có thể kết hợp làm thêm bài tập về kĩ năng đó.

Chỉ cần bền bỉ với phương pháp học tiếng Anh day by day các bạn nhất định sẽ thành công. Chúc các bạn ôn tập thật tốt nhé!

Học tiếng Anh, Luyện thi đại học