Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

hoc tieng trung va nhung dieu can biet 1

Học tiếng Trung và những điều cần biết

    Học tiếng Trung và những điều cần biết? Là ngôn ngữ thông dụng nhất toàn cầu hiện nay với hơn 1 tỷ người sử dụng, tiếng Trung dần trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Hiện nay, giao lưu buôn bán hàng hóa giữa Việt Nam – Trung Quốc ngày càng phát triển, hơn nữa hai nước còn là “hàng xóm” chung đường biên giới dài. Người Việt sống tại Trung Quốc và người Trung Quốc sống tại Việt Nam ngày càng nhiều. Hơn hết, nền văn hóa Trung Quốc có ảnh hưởng lớn đến nước ta từ những bộ phim, truyện ngôn tình… Từ những tiềm năng đó, nhu cầu học tiếng Trung ngày càng phát triển. 

     1, Xác định mục tiêu học

     Khi bắt đầu học bất kì một ngoại ngữ nào người học nên đặt ra mục tiêu cụ thể cho mình như: Học để tìm việc, luyện thi đại học tiếng trung, học tiếng trung du học, học tiếng trung buôn bán… Việc xác định rõ mục tiêu sẽ giúp người học có quyết tâm, đường đi đúng đắn. Ngoài ra, khi đến Trung tâm gia sư họ sẽ giúp bạn lựa chọn chương trình, giáo trình học phù hợp nhất.

hoc-tieng-trung-va-nhung-dieu-can-biet-2

     2, Nội dung học tập

     Khi học tiếng Trung Quốc, để có hiệu quả, người học sẽ phải học các nội dung sau:

     – Ngữ pháp: Ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ Hán

     Chữ Trung Quốc là loại chữ tượng hình bao gồm chữ giản thể và phồn thể, sử dụng các bộ thủ để ghép với nhau tạo thành các chữ. Chữ được viết trong khuôn khổ một ô vuông và có thứ tự viết được quy định rõ ràng: Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

     Bộ thủ chính là cách nhớ chữ Hán hiệu quả nhất. Mỗi bộ thủ trong tiếng Hán lại biểu hiện một hiện tượng sự vật riêng. Nhớ được các bộ thủ đó chính là đã nhớ cách viết tiếng Trung như thế nào. Và việc còn lại chính là ghép các bộ thủ đó với nhau để tạo nên được một chữ hoàn chỉnh.

     – Kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

    – Giao tiếp: Là những kỹ năng dùng tiếng Trung giao tiếp. Khi đó, người học phải đạt được tính chính xác trong phát âm, nói (viết) đúng với ngữ cảnh, đối tượng, mục đích giao tiếp.

     – Nội dung khác: Để hiểu và sử dụng thành thạo tiếng Trung, người học sẽ được học thêm về văn hóa Trung Quốc đặc biệt là văn hóa trong cách giao tiếp.

     Khi đến với các Trung tâm gia sư, gia sư tiếng Trung sẽ có những giáo trình, phương pháp dạy học phù hợp với từng mục tiêu, từng đối tượng người học khác nhau.

     3, Chứng chỉ tiếng Trung HSK

hoc-tieng-trung-va-nhung-dieu-can-biet

     HSK viết tắt của Hanyu Shuiping Khaoshi (汉语水平考试), có nghĩa là Kỳ thi khảo sát trình độ tiếng Hán. HSK là chứng chỉ thường dành cho những đối tượng có mục đích du học, làm việc.

     Cũng như chứng chỉ Toeic, Ielts, Toefl, HSK có giá trị trên toàn thế giới và có hiệu lực 2 năm kể từ ngày cấp. Trình độ HSK được chia làm 6 cấp độ:

HSK 1 – HSK 2: sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ.

HSK 3 – HSK 4: sơ cấp trung

HSK 5 – HSK 6: cao cấp.

HSK mới
 Lượng từ vựng
CLPS
CEF
HSK cấp độ VI
trên 5,000
Cấp độ V
C2
HSK cấp độ V
2500
C1
HSK cấp độ IV
1200
Cấp độ IV
B2
HSK cấp độ III
600
Cấp độIII
B1
HSK cấp độ II
300
Cấp độ II
A2
HSK cấp độ I
150
Cấp độ I
A1

      Thí sinh đạt HSK cấp độ I có thể hiểu và sử dụng cụm từ và câu tiếng Trung Quốc rất đơn giản, đáp ứng nhu cầu cơ bản để giao tiếp và có khả năng tiếp tục học tập tiếng Trung Quốc.

     Thí sinh HSK cấp độ II có thể nắm bắt tốt tiếng Trung Quốc cơ bản và có thể giao tiếp đơn giản và đòi hỏi phải thường xuyên trao đổi trực tiếp các thông tin về những vấn đề quen thuộc hàng ngày.
     Thí sinh đạt HSK cấp độ III có thể giao tiếp bằng tiếng Trung ở mức cơ bản trong cuộc sống hàng ngày, học tập và nghề nghiệp của mình. Họ có thể giao tiếp bằng tiếng Hoa khi đi du lịch ở Trung Quốc.
     Thí sinh đạt HSK cấp độ IV có thể trò chuyện bằng tiếng Trung với nhiều chủ đề và có thể giao tiếp lưu loát với người bản xứ Trung Quốc.
     Thí sinh đạt HSK cấp độ V có thể đọc báo và tạp chí Trung Quốc, thưởng thức những bộ phim và kịch Trung Quốc, và viết một bài phát biểu dài, đầy đủ bằng tiếng Trung Quốc.
     Thí sinh đạt HSK cấp độ VI có thể dễ dàng hiểu thông tin qua đọc và nghe tiếng Trung, có thể biểu đạt hiệu quả tiếng Trung Quốc bằng cả lời nói và chữ viết.

      Đăng ký thi HSK ở cấp độ nào thì được đánh giá, cho điểm và cấp chứng chỉ ở cấp độ đó (Không đạt thì cũng không được xuống cấp dưới, đạt điểm cao cũng không được đưa lên cấp độ trên). Vì vậy, người học cần xác định rõ mục tiêu của mình là đạt cấp độ nào và yêu cầu của cấp độ đó ra sao.

     4, Thi chứng chỉ HSK ở đâu?

     Đơn vị tổ chức thi HSK là Ủy ban kiểm tra trình độ Hán ngữ Quốc gia. Các công việc cụ thể do Văn phòng Ủy ban kiểm tra trình độ Hán ngữ Quốc gia và trung tâm kiểm tra trình độ Hán ngữ Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh phụ trách.
     Khu vực Đài Loan, MaCao, Hồng Kông, và những điểm thi ở nước ngoài căn cứ vào tình hình cụ thể để sắp xếp thi. (Tại Việt Nam thi vào tháng 5 tại hai địa điểm là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh).
hoc-tieng-trung-va-nhung-dieu-can-biet-3

     5, Học tiếng Trung ở đâu tốt?

     Nắm bắt được nhu cầu học tiếng Trung ngày càng lớn, có rất nhiều trung tâm gia sư tiếng Trung  được mở ra. Tuy nhiên, bên cạnh những Trung tâm gia sư chất lượng thì có rất nhiều Trung tâm gia sư kém, đội ngũ giảng viên không có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, người học cần sáng suốt trong việc lựa chọn những Trung tâm gia sư uy tín.

     Trung tâm gia sư Tutor tự hào là đơn vị gia sư tiếng Trung uy tín. chất lượng cao, đảm bảo hiệu quả cho người học. Ngoài ra, khi đến với Tutor người học sẽ được các gia sư tiếng Trung giỏi hàng đầu tại Hà Nội, TP HCM giảng dạy.

    Trung tâm gia sư Tutor tự hào là đơn vị giảng dạy tiếng Trung các cấp bậc, luyện thi HSK… uy tín, chất lượng hàng đầu. Đến với gia sư tiếng Trung của Tutor, người học sẽ được trang bị một vốn kiến thức đầy đủ, thành thạo cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, người học sẽ được tiếp cận những phương pháp dạy học, tài liệu học tập mới mẻ, đa dạng, phong phú. Ngoài ra, người học sẽ không chỉ được học theo kiểu “truyền thống” mà còn được học tiếng Trung qua các bài hát nổi tiếng, các bộ phim… Không chỉ vậy, Tutor còn mang đến cho người học những giảng viên người bản xứ để người học có cơ hội thực hành tốt nhất.

     Để tạo điều kiện luyện thi cho các học viên, Trung tâm gia sư Tutor luôn dành tặng 2 buổi học thử miễn phí. Học viên sẽ được hòa mình vào những buổi dạy thú vị, chất lượng, từ đó, học viên sẽ lựa chọn giảng viên phù hợp với mình.

     Hãy liên lạc với Tutor sớm nhất nhé!

Học tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *