Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

phuong phap ghi nho tu vung tieng anh hieu qua

Phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả

     Để học tốt tiếng Anh, bạn phải nắm được một khối lượng lớn từ vựng. Nhưng để nhớ được chúng là một điều rất khó nếu không có phương pháp. Tutor.vn sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Anh bằng cách cách sau đây:

  1. Học thuộc từ vựng bằng cách đọc theo băng ghi âm

    Một trong những kỹ năng kém nhất của người Việt Nam khi học tiếng Anh là nói. Đa phần chúng ta không phát âm chuẩn. Và người thầy dạy phát âm tốt nhất cho bạn chính là những đoạn băng ghi âm với giọng nói của người bản ngữ. Khi nghe, bạn hãy để âm lượng ở mức to nhất có thể và nghe đi nghe lại nhiều lần. Song song đó, bạn hãy đọc thật to từ đó lên. Lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn sẽ học được phát âm chuẩn theo người bản địa.

2. Học thuộc lòng từ vựng thông qua phát âm

     Các bạn phải hiểu rõ được quy luật thông qua cách phát âm. Ví dụ như: Change, paint, gain,… Thông qua cách phát âm chuẩn mỗi từ vựng, bạn không chỉ nhanh chóng nhớ kỹ từ vựng mà còn có thể luyện cách phát âm như người bản ngữ.

phuong-phap-ghi-nho-tu-vung-tieng-anh-hieu-qua-3

3. Học theo phương pháp “ba nhất”

     Khi học từ vựng, bạn phải luôn “nói ở mức to nhất, rõ nhất, nhanh nhất.” Khi đó, mức độ tập trung của bạn cũng đạt mức cao nhất, khả năng ghi nhớ được cải thiện, từ đó việc ghi nhớ từ vựng sẽ dễ dàng hơn.

4. Học theo phương pháp phân loại từ vựng

     Có rất nhiều từ thuộc cùng một nhóm trong tiếng Anh, bạn nên nhóm những từ đó riêng ra và luyện tập. Cách học này sẽ giúp bạn nhớ được nhiều từ hơn.

phuong-phap-ghi-nho-tu-vung-tieng-anh-hieu-qua-1

5. Học theo các dạng thức của từ

     Trong tiếng Anh, từ có rất nhiều các dạng thức như: Danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, ngoài ra còn có hậu – tiền tố và các biến thể khác nhau của từ. Để nắm vững chúng một cách triệt để, bạn phải nắm rõ được các đặc tính của mỗi dạng thức.

phuong-phap-ghi-nho-tu-vung-tieng-anh-hieu-qua-2

6. Học thuộc từ đồng – trái nghĩa

     Với mỗi từ vựng trong tiếng Anh đều tồn tại những từ đồng nghĩa và những từ trái nghĩa. Khi học, bạn nên hệ thống, liên tưởng những từ đồng – trái nghĩa đó sẽ giúp bạn nhớ từ vựng kỹ hơn, đầy đủ hơn. Có mẹo nhỏ để học được nhiều từ hơn là bạn nên “cặp đôi” hai kiểu từ: đồng nghĩa và trái nghĩa, có phải “một mũi tên trúng hai đích” đúng không?

7. Phân bổ thời gian học hợp lý

     Bạn nên học mọi lúc mọi nơi nếu có thời gian rảnh. Khi đi xe bus, khi nghe nhạc, khi xem phim… đều có thể học tiếng Anh. Hãy luôn mang theo bên mình cuốn sổ từ vựng nhỏ nhé, để mỗi lúc cần là có thể “bật” ra dễ dàng.

8. Học thuộc từ vựng thông qua các câu

     Vì là học thuộc nên không tránh khỏi được lúc “nhớ nhớ quên quên.” Cho nên, bạn cần phải học từ vựng thông qua các ứng dụng thực tế. Từ vựng được đặt trong “môi trường sống” mới có thể dễ dàng ghi nhớ một cách lâu bền, “khắc cốt ghi tâm.” Học thông qua câu, bạn vừa có thể học từ vựng vừa có thể học ngữ pháp câu, tiện cả đôi đường!

9. Học thuộc từ vựng thông qua các đoạn văn

     Một đoạn văn là cả một “rừng” từ vựng và câu ngắn. Khi học thông qua các đoạn văn, bạn sẽ nhớ được chính xác về nghĩa và cách dùng trong câu ra sao. Và một khi đã thông thạo, bạn có thể dễ dàng nói được rất nhiều các đoạn văn bằng tiếng Anh.

     Với một vài mẹo học tiếng Anh trên, hy vọng các bạn sẽ “chiến thắng” chúng thật oanh liệt nhé. Khi đó, bạn có thể “tuôn” một tràng tiếng Anh mà không mắc một lỗi nhỏ nào.

     Chúc các bạn thành công!

 

Phương pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *