Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

giup phu huynh tim gia su tieu hoc cho con

Giúp phụ huynh tìm gia sư tiểu học cho con

Khi các mẹ dạy con học tiểu học chắc hẳn không ít lần nghe các con lí sự rằng thì là cô chúng dạy thế này cơ, mẹ chẳng biết gì cả và  rằng sự thật là mẹ không chắc chắn thật, từ lúc mẹ đi học đến giờ con đi học đã là cả mấy chục năm. Đôi khi “bụt chùa nhà không thiêng”, mẹ có dạy mãi, dạy đến phát mệt lên con vẫn không hiểu, thậm chí mẹ phát cáu, con phát mếu, việc học cũng chẳng tiến triển gì. Giờ chính là lúc mẹ cần một trợ thủ: gia sư tiểu học.

Đây là bài viết tham khảo giúp phụ huynh tìm gia sư tiểu học cho con.

giup-phu-huynh-tim-gia-su-tieu-hoc-cho-con

1, Nên cho con học gia sư tiểu học

Gia sư là hình thức học phổ biến và cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi con mới học cấp một, không phải vị phụ huynh nào cũng thấy việc học gia sư tại nhà  là cần thiết. Các mẹ cho rằng kiến thức trong sách vở của các con chẳng có gì nhiều mà cần phải thuê thêm gia sư cho tốn kém. Rồi ngay chính ở trường lớp của con, các cô không chấm điểm cũng là vì không muốn tạo ra sự ganh đua giữa các con nhỏ thì tại sao bố mẹ phải ép chúng vào việc học căng thẳng để phải giỏi hơn bạn này, bạn kia.

Tuy nhiên, những suy nghĩ trên chỉ là kết quả của một quan điểm đã có phần sai lệch. Mục đích cuối cùng của việc học gia sư có thể là để cải thiện kết quả học tập thật nhưng không phải học gia sư là một cách nhồi nhét kiến thức tại nhà. Gia sư, nhất là gia sư tiểu học không chỉ là người truyền dạy, củng cố kiến thức, hơn cả họ hướng dẫn cho học sinh cách học, hình thành và rèn cho các con thói quen học tập.

giup-phu-huynh-tim-gia-su-tieu-hoc-cho-con-1

Thay vì lặp lại máy móc những gì được học để qua những bài kiểm tra, người gia sư tốt có thể dạy cho con bạn hiểu rõ nguyên nhân vì đâu lại như thế mà không thế khác, có thể mở rộng những kiến thức liên quan tới bài học một cách cuốn hút và hợp lí. Điều này tạo thành một yếu tố  quan trọng trong việc học : sự ham thích học. Thích học, hiếu học là phẩm chất đóng vai trò quan trọng trong thành công trên quãng đường học tập dài hơi của học sinh. Nếu nó được hình thành và củng cố ngay từ những lớp học đầu tiên, nó sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp trong tương lai.

Tìm gia sư tiểu học là một việc nên làm, đặc biệt cho những đứa trẻ chưa thực sự thích học hay chưa thực sự làm tốt việc học và những đứa trẻ có thiên hướng đam mê học tập xứng đáng có người cố vấn để ngày càng tài giỏi hơn.

(Xem thêm: Gia sư luyện chữ đẹp cho học sinh tiểu học tại Hà Nội)

giup-phu-huynh-tim-gia-su-tieu-hoc-cho-con-2

2, Tìm gia sư tiểu học cho con hiệu quả

Người gia sư tiểu học tốt nên có những phẩm chất nhất định:

-Tính kiên nhẫn và sự linh hoạt : Trẻ con có đặc điểm là chóng chán, thích nói chuyện lan man và đôi khi rất lề mề. Người gia sư cần sự kiên nhẫn và linh hoạt để không nổi cáu khi con không nghe lời, không ngắt lời hay gò ép con khiến con thấy mình không được tôn trọng, có thể hướng con tới bài học một cách nhẹ nhàng, tự nhiên nhất, giữ cho con sự hứng thú trong suốt thời gian học.

-Nắm vững kiến thức chuyên môn: Kiến thức chuyên môn là điều cốt lõi của người làm nghề dạy học. Nếu bản thân thầy giáo, cô giáo không nắm được kiến thức chuyên môn, họ không thể dạy học sinh một cách chuẩn chỉnh, chính xác. Những kiến thức không chính xác sẽ tồn tại trong tâm trí đứa trẻ lâu dài và rất khó để uốn nắn lại.

Phụ huynh khi tìm gia sư tiểu học cho con, cũng giống như tìm gia sư cho tất cả các cấp học khác, cần chú ý lựa chọn những gia sư phù hợp.

-Có đường hướng dạy học rõ ràng. Hãy trao đổi với gia sư xem họ định dạy con thế nào, họ nhận ra những điểm mạnh hay điểm yếu nào của con và nên làm gì để khắc phục những điều còn thiếu sót.

-Gây được thiện cảm với phụ huynh và nhất là với học sinh. Phụ huynh tất yếu nên làm việc với những người gây được thiện cảm tốt với mình, nhưng hơn cả cần hỏi chính con mình xem con có thấy cô dạy được không, có thích học cô không? Cũng nên nhớ rằng hãy nhắc nhớ con rằng gia sư là người dạy học cho mình, con cần có sự tôn trọng nhất định tới thầy, cô của mình. Sự tôn trọng này cũng sẽ là yếu tố để con học hành nghiêm túc hơn.

giup-phu-huynh-tim-gia-su-tieu-hoc-cho-con-3

(Tham khảo thêm: Cho con học gia sư, phụ huynh nên làm gì?)

3, Tìm gia sư tiểu học tốt ở đâu 

Gia sư là một việc làm được nhiều bạn sinh viên cũng như các thầy cô giáo trẻ lựa chọn. Gia sư tiểu học tốt có nhiều, vấn đề chỉ là phụ huynh có tiếp cận được với các gia sư tốt này không mà thôi. Các mẹ có thể tìm tới những trung tâm gia sư uy tín để được trợ giúp.

Các mẹ nên lựa chọn những trung tâm làm việc bài bản, có trách nhiệm như trung tâm gia sư tutor.vn của chúng tôi. Đội ngũ gia sư của tutor.vn được tuyển chọn kĩ lưỡng một cách chuyên nghiệp qua những buổi phỏng vấn và test thử kiến thức chuyên môn cũng như các tình huống sư phạm.

Chúng tôi tự hào là trung tâm gia sư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, được quý vị phụ huynh cũng như các bạn gia sư tin tưởng lựa chọn. Mời quý vị phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư và các bạn gia sư có nhu cầu tìm lớp liên hệ với trung tâm:

Hệ thống mạng gia sư tutor.vn

Hotline: 0968 188 911
Địa chỉ: SN 3A, Ngõ 109 Trung Kính, Cầu Giấy Hà Nội

Học tập