Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

cho con hoc gia su phu huynh nen lam gi 2

Cho con học gia sư, phụ huynh nên làm gì

Cho con học gia sư là một lựa chọn phổ biến của nhiều vị phụ huynh, tuy nhiên không phải quá trình học gia sư nào cũng đem lại kết quả khả quan. Và thường thì đã mất công tìm gia sư, đã mất tiền trả cho người dạy mà người học không giỏi lên, các bậc phụ huynh sẽ có tâm lí không thoải mái. Để chuyện đáng tiếc như vậy không xảy ra, phụ huynh nên làm gì?

1, Hãy chọn gia sư tốt 

cho-con-hoc-gia-su-phu-huynh-nen-lam-giTất nhiên, chọn một thầy giáo, cô giáo cho con không giống như chọn đồ gia dụng, có thể đọc thông số kĩ thuật, hướng dẫn sử dụng là biết nên mua cái nào. Việc phụ huynh chọn lựa gia sư cho con và việc gia sư dạy học cho học sinh đều là những vấn đề liên quan đến khoa học xã hội – nhân văn, chẳng có gì đảm bảo được chúng sẽ là A, là B, là C… Việc lựa chọn gia sư cho con cũng không có công thức nào cả mà chỉ có những điều kiện hỗ trợ mà phụ huynh nên dựa vào đó :

-Chọn gia sư có học lực tốt. Nếu gia sư là người thân quen hay được người thân quen giới thiệu, phụ huynh không cần để ý đến vấn đề này lắm. Còn khi phụ huynh tìm gia sư ở trung tâm nên chú ý đến vấn đề này bởi những gia sư có học lực tốt sẽ giúp được nhiều hơn cho con. Xác định học lực của gia sư có thể dựa vào trường mà bạn đó đang theo học, hoặc kĩ lưỡng hơn có thể là chính bảng điểm, điểm thi đầu vào đại học. Nếu lựa chọn được một trung tâm gia sư chất lượng, họ sẽ làm thay phụ huynh điều này và giới thiệu tới gia sư tốt nhất có thể.

-Chọn gia sư nắm vững kiến thức con học. Nếu không nắm vững kiến thức của học sinh một cách sâu sắc và có khả năng bao quát cao, gia sư sẽ chẳng khác gì người học cùng con, đối phó qua từng bài. Phụ huynh nên xem sách của con, đặt những câu hỏi liên quan đến chương trình học của con khi tiếp xúc với gia sư.

-Chọn gia sư có phương pháp sư phạm tốt. Bên cạnh việc đặt những câu hỏi về chuyên môn, hãy trao đổi với gia sư những đặc điểm của con và hỏi xem họ có phương pháp nào để dạy con cho phù hợp không.

Phụ huynh nên làm việc và trao đổi với gia sư sau khi gia sư đã tiếp xúc và dạy con một buổi khi họ đã mường tượng được đặc điểm của học sinh và có một vài định hướng rõ ràng.

Phụ huynh nên ý thức được rằng học là một quá trình dài hơi, con rất khó có thể tiến bộ chóng mặt kiểu một, hai buổi trở thành một người khác được. Nhưng cũng nên có sự điều chỉnh nếu một, hai tháng mà con không tiến bộ.

2, Hãy luôn động viên con và theo dõi kết quả học tập của con

cho-con-hoc-gia-su-phu-huynh-nen-lam-gi-1

Con dù có lớn thế nào thì vẫn là con, vẫn là những đứa trẻ, chúng luôn cần và thích sự động viên. Để việc học của con diễn ra hiệu quả, bố mẹ nên động viên con, đồng thời cũng tỏ thái độ nghiêm khắc để con hiểu việc học gia sư là nghiêm túc chứ không phải được chăng hay chớ.

Thực tế đã chứng minh rằng khi học sinh có sự nể trọng nhất định với người dạy chúng sẽ tự giác hơn và học tốt hơn. Chính vì thế phụ huynh hãy làm cho con thấy rằng chúng nên nể trọng gia sư, cũng là một người thầy dạy của mình.

Tất nhiên, phụ hunh không nên phó mặc việc học của con cho gia sư. Kiểm tra sách vở, trao đổi với con là cần thiết. Điểm số của con trên lớp, thái độ học của con, tình cảm quý mến của con với gia sư đều là những thứ có thể phản ánh kết quả việc học gia sư.

Và tất nhiên, phụ huynh nên trao đổi với gia sư thường xuyên về tình hình học tập của con để có những điều chỉnh thích hợp nếu kết quả học tập không khả quan.

Trên đây là một vài gợi ý việc phụ huynh nên làm khi cho con học gia sư, mong rằng đó là những tư vấn có ích cho các bậc phụ huynh quan tâm tới tình hình học tập của con cái.

 

 

 

Học tập