Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

cach hoc tieng anh chuyen nganh xay dung 3

Cách học tiếng Anh chuyên ngành xây dựng

Hiện nay, hầu hết các trường Đại học đều xảy ra tình trạng sinh viên không có kiến thức tiếng Anh chuyên ngành. Điều này mang lại một tình hình không khả quan cho sự phát triển của nước nhà khi nhu cầu hội nhập phát triển đang tăng cao. Chuyên ngành xây dựng là một trong số những chuyên ngành quan trọng của đất nước trong việc đưa những công trình của đất nước theo chiều hướng phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, tình trạng bị rỗng kiến thức môn tiếng Anh chuyên ngành xây dựng lại xảy ra khá nhiều. Vậy làm sao để có cách học tiếng Anh chuyên ngành xây dựng hiệu quả nhất?

1. Tình hình thực tế của tiếng Anh chuyên ngành xây dựng

  • Hiện nay, tình trạng học tiếng Anh trong chuyên ngành xây dựng không hề khả quan. Các sinh viên có thể học tốt kiến thức chuyên ngành của mình, nhưng lại hạn chế về mặt tiếng Anh trong kiến thức chuyên ngành. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khiến sự phát triển của ngành xây dựng bị tụt dốc nghiêm trọng. Bởi hiện tại, các công ty đầu tư của nước ngoài đang chú trọng vào Việt Nam rất nhiều.
  • Bên cạnh đó, muốn ngành xây dựng của đất nước đi lên, buộc các sinh viên trong ngành xây dựng phải giỏi, mà muốn giỏi thì lại cần nguồn kiến thức từ các tài liệu nước ngoài.

cach-hoc-tieng-anh-chuyen-nganh-xay-dung 2

2. Lý do dẫn tới tình trạng yếu kém tiếng Anh chuyên ngành xây dựng

  • Trong các trường đại học nói chung và trường đại học xây dựng nói riêng đều có học môn tiếng Anh chuyên ngành. Vậy lý do vì sao sinh viên lại bị hổng kiến thức trong môn học này? Nguyên nhân căn bản có lẽ là ở môi trường học tập đại học ở Việt Nam. Vốn dĩ tiếng Anh của chuyên ngành này đã rất khó, mà tài liệu và giáo trình chuyên ngành xây dựng bằng tiếng Anh lại khan hiếm. Đây chính là lý do khiến cho sinh viên không thể phát triển được môn học này.
  • Tài liệu chuyên ngành xây dựng bằng tiếng Anh không có dẫn đến tình trạng giáo trình dạy học không được biên soạn sâu làm ảnh hưởng đến phương pháp dạy học của các giáng viên. Điều này đã khiến cho chuyên ngành xây dựng ở Việt Nam hầu như vẫn “dậm chân tại chỗ”, không có sự đột phá mới nào và không tiếp cận được những tiến bộ từ các nước bạn trong lĩnh vực này.

3. Cách giải quyết tình trạng kiến thức tiếng Anh chuyên ngành xây dựng yếu kém

cach hoc tieng anh chuyen nganh xay dung1

  • Bộ Giáo dục cũng đã từng đưa ra những biện pháp để khắc phục tình trạng này như tạo các lớp học kiến thức chuyên ngành xây dựng cho các giảng viên dạy tiếng Anh, hay điều cán bộ sang nước ngoài để nghiên cứu, tiếp thu sự tiến bộ trong ngành xây dựng nhưng đều không đạt hiệu quả cao nhưng mong đợi.

cach-hoc-tieng-anh-chuyen-nganh-xay-dung 6

  • Vì vậy hiện nay ở Việt Nam cũng đã xuất hiện những trung tâm gia sư tiếng Anh chuyên ngành xây dựng. Đây là một hướng đi mới tích cực của các hệ thống trung tâm gia sư để cải thiện tình trạng yếu kém trong tiếng Anh chuyên ngành xây dựng, giúp cho các kỹ sư và cán bộ có thể được học sâu rộng hơn để đóng góp cho sự phát triển ngành xây dựng của nước nhà.
Học tiếng Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *