Phương pháp dạy học

Kinh nghiệm dạy con học toán lớp 1

     Lớp 1 là nền tảng đầu đời của bé. Và toán là một môn học chủ yếu, quan trọng của các bé. Nhiều bé rất hứng thú với các phép tính, các con số, nhưng cũng có nhiều bé không thích học. Vậy các cha mẹ phải làm thế nào để các con cảm thấy hứng thú với môn toán. Hãy cùng tutor đưa ra một vài kinh nghiệm dạy con học toán lớp 1 nhé!

     Để dạy bé bất cứ môn học gì, cha mẹ cần tạo cho bé sự hứng thú, tò mò với môn học đó. Không thể bắt ép trẻ học và trẻ học dưới sự ép buộc cũng không có hiệu quả cao. Quá trình học toán của bé sẽ mang tính chất khuyến khích, khám phá. Tutor đưa ra một vài cách dạy bé học toán lớp 1 cho các cha mẹ như sau:

1, Hứng thú với các con số

     Môn toán đi liền với các con số. Với các bé học lớp 1, việc quan trọng nhất là dạy bé tập đếm. Cha mẹ nên cho bé tập đếm mọi lúc mọi nơi, đếm đồ vật, đếm con vật, cây cối… Ban đầu, các mẹ hãy để trẻ đếm thật to, khi quen dần trẻ sẽ đếm thầm trong đầu một cách chủ động. Cùng với đó, cha mẹ nên dạy bé nhận biết mặt số thông qua các đồ vật trong nhà như: Đồng hồ, lịch…

Bài hay   Phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả

     Ngoài ra, cha mẹ nên dạy bé tập đếm thông qua các bài hát, phim hoạt hình… Từ đó, học toán không chỉ là học mà sẽ trở thành niềm vui, hào hứng của bé.

kinh-nghiem-day-con-hoc-toan-lop-1-1

2, So sánh

     Cha mẹ hãy dạy bé cách so sánh về chiều cao, chiều dài, chiều rộng… thông qua các đồ đạc trong nhà: Tủ lạnh, tủ quần áo… Đặc biệt, cha mẹ nên dạy bé cách ước lượng. Ví dụ như: Với một chiếc balo của con thì đựng được khoảng bao nhiêu bộ quần áo?…

kinh-nghiem-day-con-hoc-toan-lop-1-2

3, Tư duy hình học

     Giúp bé có khả năng tư duy, hình dung, tưởng tượng về hình học. Cha mẹ nên dạy bé hình dạng của các đồ vật xung quanh, vị trí, kích thước của chúng. Khi đưa bé đi chơi hay khi ở nhà, cha mẹ nên hỏi con xem đồ vật kia có hình gì, kích thước như nào, để từ đó bé sẽ có những hình dung về sự vật xung quanh.

kinh-nghiem-day-con-hoc-toan-lop-1-3

     Sau mỗi một ngày tiếp nhận thông tin như vậy, cha mẹ nên dành khoảng thời gian nhỏ với bé để “nhắc lại bài cũ”. Từ đó giúp bé nhớ lâu hơn, hứng thú hơn. Ngoài ra, cha mẹ nên để con sáng tạo, phát triển tự nhiên, không nên ép buộc con. Mỗi cha mẹ lại có những phương pháp dạy học riêng cho con mình. Hãy để trẻ thỏa sức sáng tạo miễn là tạo được sự thích thú với các con. Vừa học vừa chơi vừa rèn các kỹ năng cần thiết cho bé.

Bài hay   Cách phát âm tiếng Anh chuẩn

Tại trungtamgiasu.vn, chúng tôi chỉ cung cấp các gia sư đạt tiêu chí sau:

  • Điểm thi đại học từ 24 trở lên.
  • Đến từ các trường top đầu tại Hà Nội bao gồm: Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa, Đại học Hà Nội và các trường thuộc khối Đại học Quốc gia.
  • Điểm trung bình học kỳ gần nhất đạt Giỏi và cận Giỏi.
  • Đã qua đào tạo tại chính trungtamgiasu.vn.
  • Có các chứng chỉ và kinh nghiệm đáp ứng chính xác nhu cầu của Quý khách.
 

Chọn gia sư Ngoại thương để rộng mở cánh cửa vào đời thông qua con đường học vấn!

    Hotline : 0968 188 911 Email : tuvan@trungtamgiasu.vn giasungoaithuong111
Gọi tư vấn viên
Bản đồ