Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

phuong phap day tre em hoc tieng anh tot

Phương pháp dạy trẻ em học tiếng Anh tốt

     Theo lộ trình đến năm 2020, hầu hết thanh thiếu niên Việt Nam sẽ sử dụng tiếng Anh thành thạo trong lao động và học tập. Vì vậy, hiện nay rất nhiều bậc cha mẹ đã cho con đi học tiếng Anh từ rất sớm. Mặc dù được “dồn” một khối lượng lớn như vậy nhưng nhiều trẻ vẫn không thể tiếp thu tốt và học giỏi được. Vậy, để trẻ học tiếng Anh hiệu quả cha mẹ nên dạy con như thế nào?

     Dưới đây là một số phương pháp dạy trẻ em học tiếng Anh tốt:

phuong-phap-day-tre-em-hoc-tieng-anh-tot-11, Sách/tranh tô màu tiếng Anh

     Trẻ em rất thích tô màu. Vì vậy, các cha mẹ hãy thường xuyên mua những quyển tranh tô màu tiếng Anh với rất nhiều các chủ đề như: Hoa, quả, động vật… cho bé. Điều này không chỉ kích thích kỹ năng quan sát của bé mà còn nâng cao khả năng nhận thức cho con.

     Bé sẽ được thỏa sức sáng tạo màu sắc, cha mẹ không nên ép con phải tô màu chính xác. Cha mẹ sẽ giới thiệu các hình vẽ, sau đó cho bé chọn. Khi bé chọn xong cha mẹ sẽ giới thiệu hình đó bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh cho con. Khi bé đã nhớ tiếng Việt, cha mẹ sẽ hỏi bé bằng tiếng Anh để bé nhớ được từ tiếng Anh đó. Mỗi ngày nên cho bé tô từ 3 – 5 bức hình với các từ tiếng Anh tương ứng.

phuong-phap-day-tre-em-hoc-tieng-anh-tot-2

2, Vừa chơi vừa học

     Trẻ con rất thích tò mò. Cha mẹ hãy chơi với con một trò chơi “Đoán thứ trong hộp.” Với mỗi món đồ con thích sẽ được để trong một hộp khác nhau, cha mẹ sẽ cho bé “sờ” đồ vật đó và cố gắng nói được ra tên tiếng Anh của chúng. Với mỗi đáp án đúng, bé sẽ được thưởng một món đồ yêu thích. Cha mẹ có thể ra điều kiện với con như, nếu con sưu tầm được nhiều thẻ bài sẽ được cha mẹ đưa đi chơi công viên…

phuong-phap-day-tre-em-hoc-tieng-anh-tot-3

3, Học qua bài hát

     Đây là phương pháp không chỉ có hiệu quả với trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng vậy. Trẻ nhỏ hay xem những chương trình thiếu nhi mặc dù bé chưa hiểu hết được hoàn toàn ngôn ngữ trong đó. Cha mẹ sẽ cùng con hát, nói những từ tiếng Anh trong đó, mặc dù bé không hiểu được nghĩa. Quan trọng là phải tạo cho bé niềm yêu thích với tiếng Anh.

phuong-phap-day-tre-em-hoc-tieng-anh-tot-5

4, Đọc truyện tranh

     Cha mẹ nên thường xuyên đọc truyện cho bé trước khi ngủ. Và phụ huynh nên mua những quyển truyện song ngữ minh họa bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Bé sẽ cảm thấy hào hứng, tò mò với các hình ảnh trong quyển truyện. Và mỗi lần như vậy, cha mẹ hãy hỏi bé đây là đồ gì, con gì… Mỗi hôm một chút, bé sẽ nhớ lâu hơn, mỗi lần gặp hình ảnh đó là bé sẽ biết nói tiếng Anh tương ứng.

phuong-phap-day-tre-em-hoc-tieng-anh-tot-4

5, Thẻ tranh

     Ở nhà sách có bán rất nhiều bộ thẻ tranh dạy bé học tiếng Anh, có một mặt là tranh một mặt là từ tương ứng. Với mỗi thẻ tranh, cha mẹ sẽ miêu tả lại và để cho con đoán. Sau khi bé lật được 3 -5 tranh thì cha mẹ sẽ hỏi lại bé để bé đọc lại.

phuong-phap-day-tre-em-hoc-tieng-anh-tot-6

     Dù dạy trẻ học gì cha mẹ cũng phải tạo cho bé niềm thích thú, hào hứng. Khi trẻ không muốn thì không nên bắt ép, từ đó hình thành ác cảm cho bé. Hãy để trẻ phát huy khả năng ngôn ngữ của mình thật tự nhiên và vui vẻ nhé!

 

Học tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *