Cách phát âm tiếng Anh chuẩn

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
cach phat am tieng anh chuan 2

     Tiếng Anh được coi như “tấm vé thông hành” ra thế giới. Nhưng để nói được tiếng Anh chuẩn như người bản xứ là một điều không dễ. Không phải ai cũng được sinh ra, lớn lên hay được sống cùng người dân bản địa để có thể nói thành thạo tiếng Anh. Vậy để phát âm tiếng Anh chuẩn mà không cần phải sống ở nước bản địa thì phải làm thế nào? Tutor.vn sẽ đưa ra một số phương pháp phát âm tốt tiếng Anh  cho các bạn nhé!

1, Hiểu 44 âm tiếng Anh

      Đầu tiên, bạn phải luyện tập cách phát âm chuẩn 44 âm âm trong tiếng Anh mỗi ngày. Hãy nghe kĩ băng ghi âm của người bản địa và đọc lại theo nhiều lần. Sau khi có thể phát âm chính xác 44 âm đó, bạn tiến hành ghép chúng trong từng từ từng câu.

     Ngoài ra, bạn nên học cách đọc các âm gió trong tiếng Anh. Nó giúp bạn phân biệt được các từ trong tiếng Anh. Nếu ngày nào bạn cũng luyện tập thì tutor.vn tin chắc trình độ phát âm của bạn sẽ ngày càng được cải thiện.

cach-phat-am-tieng-anh-chuan

2, Đọc nhiều

     Các bạn hãy đặt ra tiêu chí riêng cho mình. Ví dụ, một ngày phải đọc được ít nhất 10 trang tiếng Anh. Và khi đọc bạn nên đọc thật to, rõ ràng nhé. Từ đó, giúp bạn dễ phát hiện ra lỗi sai trong cách phát âm và điều chỉnh kịp thời.

  Chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS

3, Ghi âm lại cách phát âm của mình

     Bạn hãy vừa đọc một đoạn văn vừa ghi âm lại lời của mình nhé. Sau đó, bạn thử so sánh giọng của mình và giọng của người bản xứ như thế nào nhé. Cách này còn giúp bạn kịp thời điều chỉnh được cách phát âm sao cho chuẩn nhất theo giọng của người bản xứ đó.

4, Nghe đều hàng ngày và “bắt chước” lại

     Nếu bạn luyện nghe thường xuyên sẽ giúp bạn cảm nhận được cách phát âm chính xác hơn. Bạn có thể nghe các chương trình bằng tiếng Anh như BBC, CNN hay VOA… Khi nghe nhiều, các bạn sẽ tập nói được với tốc độ như tốc độ nói của người bản xứ.

cach-phat-am-tieng-anh-chuan-1

5, Quan sát khẩu hình của người bản xứ/thầy cô giáo và đứng trước gương phát âm

     Khi học bạn hãy quan sát khẩu hình của người bản xứ. Từ đó bạn hãy đọc lại và quan sát khẩu hình của mình trong gương nhé.

6, Chăm chỉ giao tiếp với người nước ngoài

     Các bạn hãy nhờ người nước ngoài (người bản xứ) hay thầy cô giáo của mình kiểm tra cách phát âm nhé. Họ sẽ dễ dàng phát hiện lỗi sai và giúp bạn sửa đúng, chuẩn.

7, Kiên trì

     Không chỉ là nói tiếng Anh, mà ngay cả khi chúng ta làm gì cũng nên kiên trì. Không phải ai sinh ra đã nói tốt tiếng Anh. Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn luyện tập hàng ngày. “Cần cù bù thông minh” mà!

  Tìm gia sư luyện thi TOEIC giỏi tại Hà Nội

cach-phat-am-tieng-anh-chuan-3

8, Tự tin

     Bạn đừng nên ngại nói, nhất là ngại/sợ nói ra sẽ sai. Bạn phải mạnh dạn, tự tin nói tiếng Anh, kể cả sai cũng được. Khi nói quen, trình độ phát âm của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

     Trên đây là một vài cách phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ. Các bạn hãy kiên trì, kiên nhẫn luyện tập từng ngày nhé. Tutor.vn tin chắc trình độ phát âm của bạn sẽ ngày càng tốt lên.