Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

kinh nghiem gia su hoc sinh tieu hoc

Kinh nghiệm chọn gia sư cho con học lớp 1

Con bạn là học sinh lớp 1. Bạn mong muốn con mình sau này thành đạt. Bạn coi trọng việc học của con cái nhưng không có thời gian, phương pháp dạy học cho con. Bạn đang nghĩ đến việc thuê gia sư cho con nhưng không biết cách chọn gia sư cho con như thế nào? Làm sao để việc làm này có hiệu quả nhất? Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm chọn gia sư cho con học lớp 1.

Đặc điểm của học sinh lớp 1

Một đặc điểm dễ nhận thấy ở học sinh lớp 1 đó là sự tập trung của trẻ còn rất hạn chế. Thời gian chú ý của trẻ chỉ kéo dài tối đa từ 25 đến 30 phút. Trẻ thường bị phân tán bởi những âm thanh, sự kiện khác ngoài nội dung học tập.

Ở lứa tuổi này, tri giác các em mang tính đại thể, ít đi vào chi tiết, các em thường thích những môn học có đồ dùng trực quan sinh động, hấp dẫn. Khả năng tưởng tượng của các em phát triển phong phú hơn so với trẻ mầm non. Trẻ ghi nhớ máy móc phát tốt hơn so với ghi nhớ  mang tính khái quát, logic.

Ngoài ra, ở lứa tuổi này việc học của trẻ không có mục đích, việc học phụ thuộc phần lớn vào yêu cầu của người lớn (học để được bố mẹ cho đi chơi, học để được cô giáo khen ….). Trẻ vẫn thích đi chơi hơn đi học.

Tham khảo: Kinh nghiệm dạy con học toán lớp 1

kinh nghiem gia su hoc sinh tieu hoc 1

Những lưu ý khi thuê gia sư cho học sinh lớp 1

Theo nhiều chuyên gia tâm lý học, ở lớp 1, gia sư tốt nhất cho con chính là cha mẹ. Cha mẹ dạy con, cha mẹ và con cái sẽ có nhiều thời gian bên nhau,  không những làm tăng tình cảm, sự kính trọng con cái đối với cha mẹ mà còn để lại những kỷ niệm đẹp trong lòng con cái sau khi trưởng thành. Tuy nhiên, cha mẹ là người không có tính kiên nhẫn, nóng tính, bận rộn buộc phải thuê gia sư thì nên tham khảo một số lưu ý sau:

Nếu bạn không có bạn bè, người thân nào thích hợp nhận dạy kèm cho con, phải tìm đến trung tâm gia sư, bạn hãy chọn trung tâm gia sư uy tín, khi đến bạn nên nói rõ cụ thể yêu cầu của bạn về gia sư: Gia sư cần phải là người yêu trẻ, tính tình nhẹ nhàng,  có phương pháp sư phạm (nên là gia sư nữ, sinh viên sư phạm tiểu học, ưu tiên giáo viên tiểu học)

Khi trung tâm gia sư đã giới thiệu gia sư đến nhà bạn, bạn hãy trao đổi thẳng thắn với gia sư về đặc điểm tâm lý, tính cách của con, nói cụ thể những mong muốn của bạn về cách dạy con em mình trong đó đặc biệt chú trọng tới việc gia sư dạy kèm lưu ý giữa thời gian dạy và nghỉ ngơi, rèn luyện cho bé tinh thần tự học.

nen-thue-gia-su-tieng-anh-cho-con-tai-nha-hay-den-trung-tam

Trong quá trình thuê gia sư bạn cũng nên, quan sát phương pháp dạy học của gia sư, trò chuyện với con để có những góp ý cho gia sư trong quá trình dạy, giúp con bạn học tập đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên trò chuyện với gia sư về những điều liên quan đến trẻ để có thể lắng nghe được hết những tâm tư, nguyện vọng của con.

Học sinh lớp 1 kiến thức không khó nhưng phương pháp dạy học lại tương đối khó. Gia sư trong một thời gian dài sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách, thái độ học tập của con. Vậy nên bạn hãy lưu ý chọn gia sư phù hợp nhất cho con, tạo điều kiện cho con phát triển toàn diện.

Học tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *