Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

bi quyet on thi dai hoc khoi a dat diem cao2

Bí quyết ôn thi Đại học khối A đạt điểm cao

Các bạn học sinh lớp 12 đang bước vào thời gian cuối cùng của kỳ 2. Trước mắt các em là kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia rồi điểm kỳ thi này sẽ xét vào Đại học. Với những bạn học sinh yêu thích các môn khối A và dự định ôn thi các môn này cũng cần có bí quyết. Hãy cùng tutor.vn tìm hiểu những bí quyết ôn thi khối A hiệu quả ngay sau đây nhé.

Cân bằng thời gian học các môn

Hiện nay kỳ thi Đại học đã được gộp với kỳ thi tốt nghiệp thành kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. Tuy nhiên khi xét điểm vào Đại học khối A, nếu điểm của các em không đồng đều thì cơ hội đỗ rất thấp. Vì vậy, các em cần cân đối thời gian cho cả 3 môn. Ngoài ra còn phải ôn thi các môn khác nữa nhé. Đừng để các môn khác có điểm liệt.

Với 3 môn thi khối A nên dành thời gian nhiều hơn các môn khác. Nếu môn nào các em cảm thấy còn yếu thì hãy tập trung lấp khoảng trống đó nhé.

bi quyet on thi dai hoc khoi a dat diem cao

Không học tủ

Các anh chị có câu “Tủ đè chết người” để nói về việc các em không nên học tủ. Hãy học tất cả các kiến thức chứ đừng quá tập trung vào một phần. Nhiều em tung đồng xu chọn câu hỏi, chọn phần học để học. Điều này càng làm các em mất chủ động và ôn thi kém hiệu quả hơn thôi. Vì vậy các em hãy phân bố thời gian học, nắm chắc các kiến thức, công thức quan trọng để không bị bị động khi thi.

Kinh nghiệm ôn thi từng môn

 Ôn thi môn Toán

Kinh nghiệm từ các bạn thủ khoa là các em nên tự học là chính, có thể kết hợp với các phương pháp giảng dạy của thầy cô và các anh chị gia sư môn Toán nhưng tự mình tìm hiểu, tìm tòi vẫn là nhất. Hằng ngày, các em nên tìm các đề thi của năm trước và làm thử. Khi làm bài, nên phân dạng bài tập rõ ràng, tự bấm giờ, câu dễ làm trước, câu khó làm sau. Môn Toán cũng cần được trình bày thật logic, chặt chẽ và sạch sẽ từ các chi tiết nhỏ nhất. Các em có thể làm bài và ôn thi theo nhóm. Khi gặp những cbi quyet on thi dai hoc khoi a dat diem cao2âu khó phải tìm ra đáp án bằng mọi cách hoặc hỏi ý kiến thầy cô, các anh chị, không nên bỏ cuộc.

Ôn thi môn Lý

Cũng giống môn Toán, khi ôn thi môn Lý, các em cũng nên luyện các đề thi năm trước kết hợp làm lại các chuyên đề bài tập mà các thầy cô đã giao trên lớp. Đối với môn học này, các em nên nắm rõ bản chất của hiện tượng, từ đó có thể tránh việc học thuộc vẹt quá nhiều làm quá tải, lẫn lộn các công thức với nhau. Với các nội dung còn chưa nắm chắc thì nên dành thời gian, tuy nhiên vẫn nắm chắc cũng không được lơ là.

 

Ôn thi môn Hoá

Hóa là môn rất đa dạng trong bài tập, có nhiều mẹo đánh lừa học sinh. Khi học, các em nên tập trung, học từng phần kiến thức và nắm chắc nó.  Ngoài ra, cần tìm các đề thi thử để làm xem mình còn thiếu ở đâu và có phương pháp bổ sung các phần kiến thức còn thiếu đó.

bi quyet on thi dai hoc khoi a dat diem cao1

 

Kinh nghiệm khi đi thi

Khi vào phòng thi, các em cần bình tĩnh, làm từ dễ đến khó và làm đến đâu chắc đến đó. Các câu dễ làm trước, câu khó làm sau. Các em cần trình bày logic, sạch sẽ để không mất những điểm nhỏ nhất như 0,25 điểm. Số điểm nhỏ này nhiều khi cũng quyết định em có đỗ Đại học hay không đó.

Một quá trình tự ôn thi tốt kết hợp với các phương pháp của thầy cô và sự hướng dẫn của các anh chị gia sư khối A sẽ tạo đà cho các em ôn thi tốt, sức khỏe dồi dào và tâm lý tự tin. Điều này sẽ giúp các em đỗ Đại học và có những năm tháng sinh viên vui vẻ và đầy hấp dẫn.

Trung tâm gia sư Ngoại Thương chúc các em luôn thành công.

Luyện thi đại học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *