Lớp 12 cần học gia sư những môn nào?

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
lop 12 can hoc gia su nhung mon nao 4

Thời điểm học năm cuối cấp ba là thời điểm đầy gian nan với tất cả các bạn học sinh. Mục đích chúng ta học ôn năm lớp 12 này là để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và đại học sắp tới. Rất nhiều các bạn học sinh và bậc phụ huynh đều không tránh khỏi lo lắng cho việc học ôn các bộ môn quan trọng. Vậy các em học sinh lớp 12 cần học gia sư những môn nào? Năm cuối này mỗi em học sinh đều đã lựa chọn khối thi cho mình. Vì vậy, các em cần tập trung nhất vào ba môn trong khối thi đó.

1. Khối A: Toán học, Vật lý, Hóa học

Ban tự nhiên với những bộ môn chủ chốt là Toán, Lý và Hóa. Các môn học này đòi hỏi sự tư duy cao với mỗi bài tập.

Mảng nội dung quan trọng trong môn Toán bao gồm khảo sát vẽ đồ thị hàm số, nguyên hàm, tích phân, phương pháp tọa độ trong không gian… Tất cả những dạng bài trên đều nằm trong cấu trúc đề thi tốt nghiệp và đại học. Vì vậy, để nắm vững kiến thức của từng phần và bản chất của dạng bài để giải bài tập nhanh nhất các em có thể học gia sư môn Toán.

Lượng kiến thức của môn Vật lý rất lớn, đề thi Vật lý là đề trắc nghiệm nên bao hàm rất nhiều dạng bài trong đó, từ dao động điều hòa, dòng điện xoay chiều, dao động và sóng điện từ, lượng tử ánh sáng… Học gia sư môn Vật lý sẽ giúp các em nắm vững các công thức của từng kiểu bài, và thành thạo giải bài tập trong đề thi.

  Tìm gia sư tiếng anh giao tiếp cấp tốc tốt cho người đi làm tại Hà Nội

Môn Hóa học lớp 12 đòi hòi các em học sinh cần thành thạo phân tích cacbohydrat, amin – amino axit – protein, một số chất kim loại như crom, sắt, đồng… và phương pháp giải các phương trình hóa học phức tạp.

lop-12-can-hoc-gia-su-nhung-mon-nao 3

2. Khối D1: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh

Bộ Giáo Dục phân phối chương trình chia các môn học trọng yếu thành hai phần là chương trình nâng cao và chương trình cơ bản để tạo điều kiện cho các em học sinh theo khối nào thì sẽ tập trung ôn luyện các môn học khối đó theo chương trình nâng cao. Mục đích để các em được bồi bổ thêm những kiến thức cần thiết trong chương trình luyện thi Đại học.

Môn Toán của khối D giống môn Toán của khối A, tuy nhiên nếu xét về trình độ nâng cao trong các dạng bài thì Toán của khối A vẫn có nhiều kiến thức khó hơn. Mặc dù vậy, môn Toán khối D vẫn cần nắm rõ kiến thức và sự thành thạo để có thể giải được đề thi Đại học.

Môn Ngữ văn khối D có lượng kiến thức khá lớn, đòi hỏi các em phải nắm vững các bài học cơ bản và nâng cao. Bên cạnh đó, Ngữ văn lớp 12 còn xuất hiện nhiều tác phẩm văn học nước ngoài mới và thơ mang cảm hứng đất nước và truyện ngắn hiện thực giai đoạn kháng chiến. Với lượng kiến thức như vậy, học sinh cần phải nắm rõ các mốc giai đoạn và ý nghĩa chính của toàn bài, khả năng phân tích bài và viết văn nghị luận.

  Tìm gia sư môn Lịch sử cho con ở đâu?

Môn Tiếng Anh cũng là một môn học khó với nhiều em học sinh. Môn Tiếng Anh lớp 12 vẫn được chia thành những mảng kiến thức về kỹ năng cơ bản để các em có thể vận dụng. Lượng từ mới trong đề thi Đại học rất nhiều đòi hỏi các em phải có phương pháp tư duy đề bài một cách đúng đắn. Bên cạnh đó còn rất nhiều những mẹo giải bài trắc nghiệm tiếng Anh hiệu quả mà các em cần biết để giải các đề thi Đại học môn tiếng Anh.

lop-12-can-hoc-gia-su-nhung-mon-nao 2

3. Môn học khác

Bên cạnh khối A và D1, rất nhiều em học sinh cũng theo khối C chuyên ban xã hội với các môn học Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Đây đều là những môn học có lượng kiến thức vô cùng lớn, cũng đòi hỏi các em cần có phương pháp học đúng đắn để có thể nhớ hết các kiến thức.

Hay khối B có thêm môn Sinh học bên cạnh môn Toán học và Hóa học với nhiều kiến thức mới mẻ và phức tạp.

Đối với các em chọn khối D2, D3, D4… thì cần tập trung ôn luyện các môn học ngoại ngữ là tiếng Nhật, Trung, Pháp…

Còn rất nhiều những môn học khác như Hội họa hay Âm nhạc cũng đều cần học chuyên để có thể vượt qua kỳ thi Đại học một cách tốt nhất.

Vì vậy, học gia sư theo các môn học chủ chốt của lớp 12 chính là bước tiền đề vững chắc cho các em trong kì thi Đại học sắp tới. Tutor.vn tự hào là hệ thống trung tâm gia sư lớn nhất Việt Nam, với đội ngũ gia sư được đào tạo chuyên môn, có phương pháp dạy học tốt sẽ giúp các em ôn luyện lại các kiến thức quan trọng, cho các em luyện giải đề thi theo đúng thời gian quy định chuẩn bị cho các em hành trang đầy đủ nhất để bước vào kỳ thi.

  Kinh nghiệm gia sư giỏi luyện thi đại học khối D lớp 12

Trung tâm gia sư Tutor.vn tại Hà Nội và TP HCM, có dạy thử miễn phí và hóa đơn rõ ràng, minh bạch tạo sự tin tưởng với phụ huynh và các em học sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc bạn có thể liên hệ với Tutor.vn.