Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

tim gia su tieng anh cho tre em 9

Cách chọn gia sư tiếng Anh cho trẻ em

Hiện nay khi nhu cầu hội nhập cao, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến. Điệu kiện kinh tế của các gia đình cũng phù hợp để nâng cao khả năng học tập của các bé. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã cho con mình học tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Việc tiếp xúc với tiếng Anh sớm như vậy sẽ giúp các bé hình thành tư duy và phản xạ với ngôn ngữ mới nhanh hơn, vì đây là giai đoạn các bé tiếp thu nhanh nhất. Và việc học gia sư một thầy một trò cũng rất có lợi cho việc kèm cặp sát sao khả năng tiến bộ của các bé. Chọn gia sư tiếng Anh cho trẻ em chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

1. Trẻ nhỏ và sự tiếp thu ngoại ngữ

Mỗi bé lại có một khả năng tiếp thu khác nhau đối với ngoại ngữ tùy thuộc vào năng lực và môi trường tiếp xúc. Thông thường các bé ở lứa tuổi mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi sẽ có khả năng tiếp thu từ 60% đến 100% kiến thức ngoại ngữ nếu được theo học phương pháp dạy đúng đắn và phù hợp.

  • Trẻ em tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và không hiểu rằng mình đang phải học, vì vậy bé sẽ tập nói theo. Bên cạnh đó những hình ảnh và bài hát ngộ nghĩnh về tiếng Anh cũng sẽ giúp trẻ cảm thấy thích thú hơn đối với môn học này. Dần dần sẽ hình thành trong trẻ sự hào hứng khi nói và hát bằng tiếng Anh.

tim-gia-su-tieng-anh-cho-tre-em 8

  • Khi bé đã tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai, thì sau đó việc học ngôn ngữ thứ ba và thứ tư sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với những bé khi được dạy chỉ biết một ngôn ngữ. Lúc đó bé sẽ có nhận thức rõ hơn về bản thân, khả năng tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên đã biến mất và các em phải tiếp thu tiếng Anh bằng cách học. Điều này sẽ không hiệu quả bằng việc bé tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên.

tim-gia-su-tieng-anh-cho-tre-em 3

  • Học tiếng Anh ở lứa tuổi này không nhất thiết trẻ phải hiểu được những gì nghe được. Trẻ sẽ phân biệt được ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ, và sử dụng khả năng suy đoán để hiểu được thông qua ngữ điệu, âm thanh và cảm xúc. Lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp trẻ nhớ được bản chất ngữ nghĩa của từ. Kỹ năng suy đoán cũng sẽ giúp trẻ học tốt nhiều môn học sau này, trong đó có ngoại ngữ.

2. Lựa chọn gia sư phù hợp cho các bé

  • Các nhà khoa học ủng hộ việc cho các bé tiếp xúc song ngữ từ thời điểm còn nhỏ như vậy nhưng với một yêu cầu là việc dạy ngoại ngữ thứ 2 phải thực sự đúng đắn và phù hợp với trẻ. Lứa tuổi này là lứa tuổi bắt đầu tiếp xúc và cảm nhận cuộc sống và hình thành thói quen cơ bản. Nếu việc dạy học không đúng khoa học hoặc không phù hợp sẽ khiến các em bị loạn ngôn ngữ, dẫn đến tình trạng nửa tây nửa ta, nói tiếng nào cũng sẽ không rõ. Và thói quen như vậy sẽ rất khó sửa cho các bé, khiến các bé bị ảnh hưởng rất nhiều trong việc học sau này.

tim-gia-su-tieng-anh-cho-tre-em 4

  • Bên cạnh đó, cha mẹ của bé cũng phải đau đầu về tình trạng phát sinh, “tiền mất tật mang”. Rất tốn kém nhưng lại không đạt hiệu quả, ngược lại còn phải tìm cách khắc phục.
  • Chính vì vậy, việc quan trọng là phải tìm được một trung tâm gia sư thật sự uy tín để giúp các bé có thể tiếp thu một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

3. Chọn gia sư tiếng Anh uy tín cho trẻ em

  • Một chương trình học hiệu quả đều phải dựa vào người giảng dạy và giáo án giảng dạy phù hợp, phương pháp dạy học khoa học. Bên cạnh việc có kiến thức chuyên môn tốt, cũng đòi hỏi gia sư phải có kinh nghiệm gia sư, kỹ năng sư phạm và như nhiệt huyết cũng như kiên trì trong giảng dạy.

Tutor.vn tự hào là một trung tâm gia sư có đội ngũ gia sư được đào tạo chuyên nghiệp và uy tín, có dạy thử miễn phí, nếu bạn đang có nhu cầu tìm gia sư tiếng Anh giỏi tại Hà Nội, TP HCM bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc. 

 

Kinh nghiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *