Mạng trung tâm gia sư giỏi HÀ NỘI – Nổi tiếng từ 2011

For Consultation

(+62) 8896-2220

luyen thi toeic va nhung dieu can biet 1

Luyện thi Toeic và những điều cần biết

     Tại Việt Nam, nhiều tổ chức, doanh nghiệp… hiện nay đã coi chứng chỉ Toeic là một tiêu chuẩn để đánh giá trình độ tiếng Anh thông thạo của người lao động. Từ nhu cầu thực tế đó, nhiều trung tâm gia sư đã cung cấp dịch vụ luyện thi Toeic với các mức độ khác nhau dành cho người học. Tutor sẽ tư vấn luyện thi Toeic và những điều cần biết cho người học để bạn có những sự lựa chọn sáng suốt nhất.

     Toeic là từ viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ, đặc biệt là dành cho các đối tượng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp và làm việc. Chứng chỉ Toeic có hiệu lực trong vòng 2 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam.

luyen-thi-toeic-va-nhung-dieu-can-biet-4

     1, Bài thi Toeic

     Với bài thi Toeic truyền thống là một bài kiểm tra trắc nghiệm gồm: Phần thi Listening (Nghe hiểu) 100 câu trong 45 phút và Phần thi Reading (Đọc hiểu) 100 câu trong 75 phút. Tổng thời gian làm bài là 2 tiếng (120 phút).

  • Phần thi Nghe hiểu (100 câu / 45 phút): Gồm 4 phần nhỏ được đánh số từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh phải lần lượt lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn, các đoạn thông tin, các câu hỏi với các ngữ âm khác nhau như: Anh – Mỹ, Anh – Anh, Anh – Canada & Anh – Úc để trả lời.
  • Phần thi Đọc hiểu (100 câu / 75 phút): Gồm 3 phần nhỏ được đánh số từ Part 5 đến Part 7 tương ứng với 3 loại là câu chưa hoàn chỉnh, nhận ra lỗi sai và đọc hiểu các đoạn thông tin. Thí sinh không nhất thiết phải làm tuần tự mà có thể chọn câu bất kỳ để làm trước.

     Thí sinh sẽ phải lựa chọn một đáp án từ bốn phương án trả lời A, B, C, D (trừ câu 11 đến 40 của Part 2 là có 3 phương án A, B, C).

     Ngoài các phần thi Listening, Reading, người học muốn kiểm tra trình độ nói và viết của mình có thể dự thi thêm Phần thi Speaking và Writing. Theo khuyến nghị của Viện Khảo thí Giáo dục EST Hoa Kỳ (Education Testing Service), nếu đạt trên 500 điểm với bài thi TOEIC Listening & Reading thì bạn nên tham dự cả bài thi TOEIC Speaking & Writing để đánh giá đầy đủ cả 2 kỹ năng Nói & Viết. Điểm số của bài thi này được chia ra các cấp độ khác nhau được gọi là “các cấp độ thành thạo” (proficiency levels) chứ không dùng thang điểm như bài thi TOEIC Listening & Reading.

     2, Mức điểm Toeic

  • TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.
  • TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).
  • TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với SV tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.
  • TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
  • TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

luyen-thi-toeic-va-nhung-dieu-can-biet

     3, Cấp chứng chỉ Toeic

     Bài thi Toeic chỉ phản ánh mức độ, trình độ sử dụng tiếng Anh của người thi chứ không quy định điểm đỗ hay trượt. Hầu hết nhiều trường ĐH ở Việt Nam đều có quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tương đương với Toeic 450 hoặc hơn.

     Khi tham dự thi Toeic, nếu bạn cần phiếu điểm để nộp hồ sơ thì bạn phải đạt trên Toeic 200 trở lên. Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ du học, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 500 trở lên. Lệ phí cho mỗi phiếu điểm in thêm là 50.000 đồng, nếu cần chuyển phát nhanh thì nộp thêm 15.000 đồng.

     4, Thi lấy chứng chỉ Toeic ở đâu uy tín?

     Hiện nay tại Việt Nam, người học có thể đăng ký thi Toeic tại IIG – Đơn vị duy nhất được ETS Hoa Kỳ ủy quyền cho tổ chức và cấp chứng chỉ. Ngoài ra bạn có thể đăng ký thi tại một số trường đại học, trung tâm được ủy quyền bởi IIG.

     Địa chỉ tham khảo của IIG:

  • Hà Nội: số 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN (ĐT: 043.773.2411 – 043.773.2602)
  • Đà Nẵng: số 266, đường Trần Phú, Quận Hải Châu, ĐN (ĐT: 0511.3565.888 – 0511.3565.154
  • TP Hồ Chí Minh: lầu 8, tòa nhà số 538, đường Cách mạng tháng Tám, phường 11, quận 3, TP HCM (ĐT: 083.990.5888)

luyen-thi-toeic-va-nhung-dieu-can-biet-3

     5, Luyện thi Toeic ở đâu tốt?

     Hiện nay, có rất nhiều trung tâm gia sư luyện thi Toeic trên địa bàn Hà Nội, TP HCM và nhiều tỉnh thành khác. Tuy nhiên, với số lượng ào ạt các trung tâm gia sư hiện nay nhưng lại chưa đảm bảo được chất lượng giảng dạy. Một số trung tâm chất lượng kém hoạt động theo kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó” gây nhiều hoang mang cho người học.

    Trung tâm gia sư Tutor tự hào là đơn vị giảng dạy tiếng Anh các cấp bậc, luyện thi Toeic, Ielts, Toefl… uy tín, chất lượng hàng đầu. Đến với gia sư tiếng Anh của Tutor, người học sẽ được trang bị một vốn kiến thức đầy đủ, thành thạo cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, người học sẽ được tiếp cận những phương pháp dạy học, tài liệu học tập mới mẻ, đa dạng, phong phú. Ngoài ra, người học sẽ không chỉ được học theo kiểu “truyền thống” mà còn được học tiếng Anh qua các bài hát nổi tiếng, các bộ phim… Không chỉ vậy, Tutor còn mang đến cho người học những giảng viên người bản xứ (Anh, Mỹ, Úc…) để người học có cơ hội thực hành tốt nhất.

     Để tạo điều kiện luyện thi cho các học viên, Trung tâm gia sư Tutor luôn dành tặng 2 buổi học thử miễn phí. Học viên sẽ được hòa mình vào những buổi dạy thú vị, chất lượng, từ đó, học viên sẽ lựa chọn giảng viên phù hợp với mình.

     Đến với Tutor, học viên sẽ được tư vấn những khóa học tiếng Anh tận tình nhất, mọi khóa học, tài chính luôn công khai, minh bạch, môi trường giảng dạy thoải mái, tạo nhiều hứng thú cho học viên. Ngoài ra, khi đến với Trung tâm gia sư Tutor.vn, bạn còn có thể trau dồi thêm ngoại ngữ khác như: Tiếng Trung, tiếng Nhật… với các gia sư tiếng Nhật, gia sư tiếng Trung giỏi hàng đầu tại Hà Nội, TP HCM giảng dạy.

     Hãy liên lạc với Tutor sớm nhất nhé!

Học tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *