Kinh nghiệm gia sư

Kinh nghiệm gia sư tiếng anh cho học sinh tiểu học tại Hà Nội

gia su sinh vien day kem

Giỏi ngoại ngữ nói chung và tiếng anh nói riêng có lợi thế rất lớn trong thời đại hội nhập ngày nay.

Như chúng ta đã biết có rất nhiều người thành đạt với khả năng ngoại ngữ tốt, làm việc trong các môi trường nước ngoài chuyên nghiệp với cơ hội thăng tiến nghề nghiệp cao. Hãy chuẩn bị cho con của bạn một nền tảng ngoại ngữ để có được những bước tiến sau này.Với nhiều gia đình có điều kiện kinh tế khá giá ở các thành phố lớn, nhất là Hà Nội đã tìm cho con mình những cơ hội tiếp cận tiếng anh ngay khi còn nhỏ. Việc tìm gia sư cho con cũng không ngoại lệ.

kinh-nghiem-gia-su-tieng-anh-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-tai-ha-noi1

Vậy kinh nghiệm gia sư tiếng anh cho học sinh tiểu học như thế nào, nhất là đối với những bạn gia sư lần đầu chưa có kinh nghiệm. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây chia sẻ về kinh nghiệm gia sư tiếng anh tiểu học ở Hà Nội

  • Về kiến thức

Đương nhiên, gia sư đó phải có kiến thức vững chắc về gia sư ngữ pháp tiếng anh để có được sự tin cậy từ phía phụ huynh học sinh. Đảm bảo kiến thức tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao phải nắm được để theo trình độ của từng em có cách bố trí bài giảng hợp lý.

Về chứng chỉ tiếng anh như IELTS, TOIEC thì đó chỉ là một hình thức để khẳng định chắc chắn rằng gia sư đó có kiến thức tốt. Điều quan trọng là sau này bạn sẽ sử dụng kiến thức tiếng anh đó để dạy học sinh ra sao.

Bài hay   Có nên cho con học gia sư tiếng anh cấp 1 hay không

Do là thành phố phát triển, học sinh tiểu học được tiếp xúc với tiếng anh từ nhỏ nên chắc chắn sẽ khác với việc dạy cho trẻ em ở nông thôn học tiếng anh. Đây là điều quan trọng ở phần sau khi nói về chuẩn bị bài dạy cho các em.

  • Về kỹ năng

Gia sư cần có khả năng dạy, truyền đạt kiến thức tốt để học sinh hiểu được mình cần phải nắm được gì và sau đó mới đi vào thực hành luyện tập nói hay làm bài tập.

Ngoài ra gia sư dạy tiếng anh cần có kỹ năng lắng nghe tốt. Để làm gì? Đó là khi học sinh chia sẻ về phần không hiểu thì cần kiên trì giải thích và hướng dẫn em, hay lấy thêm ví dụ để em hiểu và vận dụng linh hoạt. Máy móc theo cấu trúc cũng không đúng bởi tiếng anh có sự biến đổi, nhiều lúc không theo quy tắc nào nên cần linh hoạt.

Bên cạnh đó việc tạo động lực cho các em học sinh tiểu học để tạo hứng thú, việc học tiếng anh không còn là nghĩa vụ nữa mà đó như là một trò chơi kiến thức, học mà vui vui mà học.

Hãy dành những phần quà nho nhỏ hay những câu khen ngợi khi các em cố gắng, sẽ mang lại hiệu quả không ngờ.

  • Chuẩn bị bài dạy

Để tự tin đến với trung tâm gia sư tiếng anh cho học sinh tiểu học tại Hà Nội, muốn có được kết quả dạy tốt và học tốt thì bản thân gia sư phải nắm bắt được lực học của học sinh đó như thế nào để chuẩn bị bài dạy được chủ động.

Bài hay   Phương pháp giúp học giỏi môn Sinh học

Nếu học sinh đó lực học kém, chưa nắm được kiến thức cơ bản thì gia sư nên tổng hợp và dạy lại từ đầu cho các em nắm chắc được từng phần rồi những kiến thức cơ bản được các em hiểu mới có thể vận dụng làm bài tập được.

Những em như vậy phải làm bài tập nhiều hơn và cần được thường xuyên kiểm tra hơn.

Với những em học lực khá trở lên, qua bài đánh giá kiến thức ban đầu, gia sư nên có phần nâng cao, mở rộng ra bên ngoài nhiều hơn để phát triển hết tư duy của các em.

Thực tế cho thấy rằng có nhiều trường hợp gia sư cho các em học khá, thông minh nhưng lười học hay mất tập trung trong buổi học, là gia sư bạn nên khéo léo xử lý tình huống này mềm mỏng để các em phối hợp tốt.

  • Phân bổ thời gian trong buổi dạy

Thông thường gia sư tiếng anh tại Hà Nội thời gian giao động trong khoảng 1,5-2h/buổi. Đối với gia sư môn tiếng anh cho học sinh tiểu học thời gian này trôi qua cực nhanh.

Các bạn gia sư nên dành 15 phút đầu giờ để chữa bài tập và giải đáp thắc mắc của học sinh.

Tiếp sau đó là dạy kiến thức cơ bản cho tới nâng cao.

Nên dành 20 phút cuối giờ để kiểm tra nhanh việc tiếp thu bài của học sinh đến đâu.

Bài hay   Phương pháp gia sư môn Văn học hiệu quả

Xen lẫn những buổi học là những câu đố vui hay trò chơi liên quan đến tiếng anh để tạo được không khí vui vẻ, thoải mái cho buổi học và để gia sư hểu học sinh hơn.

Lưu ý là khi gia sư giao bài tập về nhà cũng nên cân nhắc tới bài tập của các môn khác để tránh khiến học sinh bị áp lực bài tập từ ở trường cho tới ở nhà.

Chúc các bạn gia sư thành công và có nhu cầu gia sư tiếng anh cho học sinh tiểu học tại Hà Nội thì hãy liên hệ sớm với chúng tôi.

Tại trungtamgiasu.vn, chúng tôi chỉ cung cấp các gia sư đạt tiêu chí sau:

  • Điểm thi đại học từ 24 trở lên.
  • Đến từ các trường top đầu tại Hà Nội bao gồm: Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa, Đại học Hà Nội và các trường thuộc khối Đại học Quốc gia.
  • Điểm trung bình học kỳ gần nhất đạt Giỏi và cận Giỏi.
  • Đã qua đào tạo tại chính trungtamgiasu.vn.
  • Có các chứng chỉ và kinh nghiệm đáp ứng chính xác nhu cầu của Quý khách.
 

Chọn gia sư Ngoại thương để rộng mở cánh cửa vào đời thông qua con đường học vấn!

    Hotline : 0968 188 911 Email : tuvan@trungtamgiasu.vn giasungoaithuong111
Gọi tư vấn viên
Bản đồ