Kinh nghiệm gia sư

Cách tạo ấn tượng tốt khi đi dạy gia sư buổi đầu tiên

Với những ai đã từng đi dạy thêm, làm gia sư thì buổi đầu tiên đến gặp học sinh, phụ huynh học sinh là buổi quan trọng nhất và để lại ấn tượng sâu sắc nhất. Vậy làm cách nào để những bạn mới chuẩn bị đi dạy gia sư có thể tạo ấn tượng tốt ngay trong buổi đầu tiên? Các bạn hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm  gia sư sau đây nhé!

Chuẩn bị trước khi đến nhà học sinh

Các bạn gia sư cần nắm được thông tin về học sinh, về lực học, chương trình học của em học sinh mình dạy. Từ đó có sự chuẩn bị trước để tránh rối khi trao đổi với phụ huynh học sinh. Trước khi đến, các bạn gia sư cũng nên chuẩn bị một bài kiểm tra nho nhỏ để nắm chắc lại trình độ kiến thức của các em học sinh như thế nào. Từ đó tìm ra cách dạy phù hợp nhất với em học sinh đó.

Tác phong sư phạm: Các bạn sinh viên đi dạy gia sư nên ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, không quá chải chuốt hoặc lôi thôi. Khi đến mang theo cặp chứa giáo án và giấy tờ liên quan  (giấy chứng minh thư phô tô, thẻ sinh viên, bằng cấp liên quan) để phòng phụ huynh các em hỏi. Bên cạnh đó bạn gia sư cũng nên chuẩn bị một bài test nhỏ cho các em để biết em học sinh trình độ học như thế nào.

Bài hay   Kinh nghiệm chọn gia sư cho con học lớp 1

gia-su-tieu-hoc

Đến đúng giờ hoặc trước giờ hẹn. Điều tối kỵ là không được đến muộn sẽ tạo ấn tượng không tốt cho phụ huynh học sinh. Nếu bạn đi bus thì nên tính giờ để hạn chế tắc đường, kẹt xe… Trong buổi đầu tiên thì bạn nên đi xe máy hoặc xe đạp cho chủ động thời gian.

Gặp gỡ, tiếp xúc với phụ huynh học sinh

Gia sư gặp phụ huynh học sinh đúng giờ và nói chuyện cởi mở, tự tin và thân thiện, tránh mất tự tin và trả lời lí nhí trong miệng. Luôn giữ thái độ lễ phép và ngoan ngoãn khi nói chuyện với họ. Điều đó sẽ tạo thiện cảm cho bạn để họ tin tưởng ở gia sư. Ngoài ra, gia sư cũng cần bày tỏ tâm huyết với công việc, tự tin trả lời các câu hỏi, nghiêm túc trong mọi lời nói và hành động.

Khi gặp mặt học sinh thì có thái độ cởi mở, thân thiện, quan tâm đến học sinh chân thành để biết được em đã học đến đâu của môn học và nắm được trình độ của em. Từ đó sẽ giúp cho gia sư tìm được phương pháp dạy phù hợp.

Sau đó cho em học sinh làm bài test đã chuẩn bị và chữa bài. Phần nào học sinh làm được thì bỏ qua, chưa làm được thì giảng giải kỹ lưỡng cho học sinh hiểu. Khi giảng giải, gia sư cũng cần nhẹ nhàng cổ vũ học sinh và có những lời khen cho em để e phấn chấn và có động lực học tốt hơn.

Bài hay   Hệ thống nhận diện thương hiệu Tutor.vn

 

Dạy theo giáo án đã soạn. Kết thúc buổi học, gia sư cần nói chuyện với em học sinh về buổi học. Tìm hiểu học sinh có nắm được bài không? Phương pháp dạy đã phù hợp với học sinh chưa? Từ đó, gia sư sẽ rút kinh nghiệm cho các buổi dạy sau. Đây là cách gia sư nắm bắt tâm lý học sinh, tạo sự gần gũi, thân thiết và hiểu học sinh của mình hơn.

Sau buổi học

Gia sư nên trao đổi lại với phụ huynh về buổi học, đưa ra những nhận xét về ưu, khuyết điểm của học sinh để bố mẹ em nắm được tình hình của con mình. Ngoài ra, gia sư và gia đình sẽ thống nhất về phương pháp giảng dạy và lịch học của học sinh để có cách giúp học sinh được tốt hơn.

Trên đây là một số lời khuyên để bạn có một buổi đầu tiên làm gia sư ấn tượng. Chúc bạn tìm được một công việc gia sư như mong muốn nhé!

Tại trungtamgiasu.vn, chúng tôi chỉ cung cấp các gia sư đạt tiêu chí sau:

  • Điểm thi đại học từ 24 trở lên.
  • Đến từ các trường top đầu tại Hà Nội bao gồm: Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa, Đại học Hà Nội và các trường thuộc khối Đại học Quốc gia.
  • Điểm trung bình học kỳ gần nhất đạt Giỏi và cận Giỏi.
  • Đã qua đào tạo tại chính trungtamgiasu.vn.
  • Có các chứng chỉ và kinh nghiệm đáp ứng chính xác nhu cầu của Quý khách.
Bài hay   Gia sư luyện thi đại học môn Toán và những điều cần biết
 

Chọn gia sư Ngoại thương để rộng mở cánh cửa vào đời thông qua con đường học vấn!

    Hotline : 0968 188 911 Email : tuvan@trungtamgiasu.vn giasungoaithuong111
Gọi tư vấn viên
Bản đồ